Chiếc xe mất lái lao xuống kênh, tài xế và 3 người trong xe tử nạn

Chiếc xe mất lái lao xuống kênh, tài xế và 3 người trong xe tử nạn

 

Tối 22-9, ông Nguyễn Văn Đát, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cho biết theo báo cáo của cơ quan công an huyện và kết quả khám nghiệm hiện trường của Phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh Long An, vết xe trượt khá dài trên đoạn đường gần 90 m nên có khả năng tài xế chạy quá nhanh, không làm chủ tốc độ.

Đoàn công tác của UBND huyện đã đến gia đình các nạn nhân để thăm hỏi. Bước đầu mỗi người chết được hỗ trợ 3 triệu đồng. Ban An toàn giao thông tỉnh Long An cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng.

Ông Phùng Văn On, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết sáng 22-9, ô tô du lịch 4 chỗ ngồi BKS 62A0072 do tài xế Đặng Đình Thi (SN 1984, ngụ phường 1, thị xã Kiến Tường, Long An) điều khiển, lưu thông từ thị xã Kiến Tường về hướng thành phố Tân An (Long An).

Khi xe chạy đến Km51+150 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa bất ngờ bị mất lái, xe lao xuống ruộng nước rồi lật úp. Do đang mùa lũ, nước ngập qua xe nên cả 4 người trên xe đều chết ngạt.

 

Chiếc xe bị nát phần đầu

Chiếc xe bị nát phần đầu

 

Các nạn nhân gồm: tài xế và vợ chồng bác sĩ Đặng Chí Đông Giang (SN 1967, chuyên khoa Nội Nhi), bác sĩ Phạm Thị Ngọc Liên (SN 1974, Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Kiến Tường) và em ruột bác sĩ Giang là Đặng Thị Tuyết Trinh (SN 1969, đều ngụ phường 1, thị xã Kiến Tường). Tại hiện trường, chiếc xe đã bị biến dạng phần đầu.

Liên quan đến tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, một số người dân trực tiếp tham gia cứu hộ bức xúc cho biết nếu cứu kịp thời sẽ không ai chết nhưng đáng buồn là một số xe chạy ngang không dừng lại hỗ trợ cứu người mà cố ý chạy luôn.

Anh Trương Văn Tuấn, nhà tại khu vực trên, anh nhìn thấy chiếc xe lật úp dưới nước, những người trong xe kêu cứu. Người dân cố mở cửa nhưng không mở được. Một số người khác ra đường vẫy các xe chạy ngang nhờ hỗ trợ.

Theo một người dân khác kể lại có 2 chiếc xe chở khách loại 12 và 16 chỗ chạy ngang, tài xế chạy chậm lại quan sát rồi chạy luôn trong khi chiếc xe chìm dần. Phải mất 10 phút sau, xe thứ 3 dừng lại, tài xế đã vác ống tuýp sắt để phá cửa, hàng chục người dân cũng chạy lại lật chiếc xe lên nhưng mọi việc đã quá muộn...

Những người dân tại hiện trường vụ tai nạn cho biết khi đưa các nạn nhân ra khỏi xe, hầu hết mọi người đều nhận ra bác sĩ Liên và bác sĩ Giang. “Vợ chồng bác sĩ Giang chuyên cứu người nhưng chúng tôi đã không cứu được họ. Chúng tôi không biết cách mở cửa xe. Lẽ ra không ai phải chết!” – chị Lê Thị Chúc, nhà ở gần hiện trường, nói.

H.Minh