Vụ việc xảy ra vào chiều 29-6, trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM.

Một số nhân chứng kể vào khoảng 16 giờ, người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy xe máy ở làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, hướng từ cầu Bình Lợi tới ngã tư Linh Xuân.

Chiếc xe bất ngờ xì khói đen khi còn cách giao lộ với đường Hiệp Bình khoảng 300 m rồi vài giây sau lửa bắt đầu bùng lên. Phát hiện sự việc, người đàn ông hoảng hốt cho xe tấp vào sát dải phân cách với làn xe máy rồi nhảy ra ngoài thoát thân.

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 1.

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 2.

Lửa cháy ngùn ngụt từ chiếc xe (Ảnh: Lương Duy Cường)

Nhiều nhân viên ở các quán ăn gần đó khi phát hiện đám cháy đã vội vã dùng nước và các bình cứu hỏa mini chạy đến dập lửa nhưng không hiệu quả do lúc này, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ chiếc xe.

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 3.

Một số nhân chứng cho biết họ không thể kiểm soát được đám cháy do ngọn lửa bùng lên quá lớn (Ảnh: Lương Duy Cường)

Lực lượng PCCC quận 9 sau đó huy động một xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường và nhanh chóng dập tắt hoàn toàn ngọn lửa sau vài phút.

Vụ việc may mắn không gây thương vong về người nhưng chiếc xe máy sau khi được dập lửa đã hư hỏng hoàn toàn, chỉ còn trơ khung sắt. Đồng thời, khoảng 30 m hàng cây xanh trồng trên dải phân cách bị cháy khô, một đoạn mặt đường bị nứt do sức nóng từ đám cháy gây ra.

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 4.

Chiếc xe máy trơ khung sắt sau khi ngọn lửa được dập tắt

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 5.

Nải chuối tươi trên chiếc xe bị cháy đen còn lại tại hiện trường

Xe máy cháy ngùn ngụt trên đường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 6.

Khoảng 30 m hàng cây xanh bị cháy khô do sức nóng của vụ cháy gây ra

Theo một số nhân chứng, người đàn ông nói trên nghi chở xăng phía sau rồi bất ngờ bị sự cố khiến đám cháy bùng phát. "Đám cháy diễn ra trong khoảng 20 phút trước khi có lực lượng PCCC đến và do lửa quá lớn khiến chúng tôi không thể kiểm soát" – một người bán hàng ăn ở đối diện hiện trường vụ cháy xe kể.

Lương Duy Cường - G.Minh