Xe tải “mắc kẹt” vì thanh chắn giới hạn chiều cao

Tin mới

01/11/2012 14:16

(NLĐO) - Nhiều tài xế xe tải liên tục phản ánh về tình trạng thanh chắn giới hạn chiều cao nằm bên hông cầu Đồng Nai, đoạn qua địa phận phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương được mắc sai quy định gây khó khăn cho việc đi lại.

Chiếc xe tải bị mắc kẹt dưới thanh chắn giới hạn chiều cao

Sáng 1-11, xe tải BKS 54U-3109 lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng từ Khu du lịch Suối Tiên đi Đồng Nai. Khi đến đầu cầu Đồng Nai, tài xế xe tải rẽ phải xuống đường bên hông cầu để quay ngược về TPHCM. Nhưng khi chạy qua thanh chắn giới hạn chiều cao thì chiếc xe bị mắc kẹt.

Sau khi “gặp nạn”, tài xế và phụ xe đã tự khắc phục hậu quả và phải mất gần 1 giờ sau, chiếc xe mới rời khỏi hiện trường.
Theo ghi nhận tại hiện trường, mặc dù biển báo giới hạn chiều cao tối đa của các phương tiện được phép lưu thông qua đây là 4 m nhưng thực tế thanh chắn ngang đã bị tụt xuống khoảng 50 cm (còn khoảng 3,5m) khiến các phương tiện chạy qua đây bị vướng.
 
Được biết đoạn gần chân cầu Đồng Nai được xây dựng một đường dẫn phía dưới cầu (sát mép sông Đồng Nai) nhằm thông đường cho các xe tải quay đầu xe về TPHCM nhằm tiết kiệm thời gian và quãng đường di chuyển. Thế nhưng thanh chắn giới hạn chiều cao được mắc như trên gây khó khăn cho người dân. Nhiều tài xế sợ bị vướng phải di chuyển một tuyến đường khá dài gần 3 km để về Ngã tư Vũng Tàu mới có thể quay đầu xe.
 
Tài xế xe tải đề nghị cơ quan chức năng xem lại độ cao của thanh chắn này

Anh Lê Minh Hiếu một lái xe tải bức xúc cho biết: Thanh chắn ngang được lắp đặt quá thấp khiến chúng tôi phải tốn kém thời gian và quãng đường di chuyển khi phải chạy về tận Ngã tư Vũng Tàu để quay ngược xe về TPHCM. Ngày nào tôi cũng chạy tuyến đường này như vậy một tháng tôi phải mất thêm 90 km. Rất mong lực lượng chức năng sớm có biện pháp khắc phục thanh chắn giới hạn chiều cao này để chúng tôi đỡ khổ.
 
Tin-ảnh: N. Sỹ- X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI