Xẻ thịt thú giữa công viên

Tin mới

05/04/2014 23:19

Nai chết do gặp nạn, thay vì tiêu hủy, nhóm nhân viên, bảo vệ đã xẻ thịt con thú ngay trong công viên. Việc làm này đã bị quay clip và tung lên mạng

Bối cảnh trong clip được xác định là Công viên 29-3, nằm sát trụ sở của Công ty Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng. Chiều 5-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng để tìm hiểu vụ việc. Ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh, xác nhận vụ việc trên là có thật.

Trước đó, ngày 4-4, nhiều người đã truyền nhau clip được đăng tải trên YouTube có tựa đề “Bảo vệ và nhân viên vườn thú giết nai nuôi làm thịt” với độ dài 9 phút 4 giây. Trong clip là cảnh 1 con nai đã chết được đặt nằm trên miếng ván gỗ. Có 4-5 người đàn ông tham gia xẻ thịt; trong đó có người mặc trang phục bảo vệ công viên, nhân viên Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng.

Theo tường trình của bà Bùi Thị Đức, Phó Phòng Tổ chức Hành chính Công ty Công viên Cây xanh kiêm quản lý, phụ trách khu chăn nuôi của Công viên 29-3, sự việc xảy ra vào ngày 3-4.  Theo đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, nhân viên trong công viên cho đàn nai ăn. Trong chuồng lúc này có khoảng 4-5 con nai đực, trong đó có một con ở giai đoạn sừng bị hóa gỗ nên liên tục húc các con nai khác. Nhân viên đã tách nó qua chuồng riêng và cho ăn. Trong lúc ăn, con nai này le lưỡi để liếm thức ăn thì bị ngã, sừng bị mắc vào thanh sắt của chuồng và tự cắn lưỡi chết tại chỗ.

Việc xẻ thịt chú nai được tiến hành ngay sau chuồng thú 
trong công viên. (Ảnh cắt từ clip)
Việc xẻ thịt chú nai được tiến hành ngay sau chuồng thú trong công viên. (Ảnh cắt từ clip)

Nhóm nhân viên đã báo cho bà Đức để kiểm tra, xác nhận vụ việc và xin được xẻ thịt nai. Được sự đồng ý của ông Lê Chánh, Phó Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng, nên nhóm nhân viên và bảo vệ đã tiến hành xẻ thịt ngay sau chuồng thú. “Việc này nằm ngoài ý muốn của lãnh đạo công ty, chúng tôi thừa nhận sự việc xảy ra trên là có sai sót và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc” - ông Thứ cho hay.

Cũng theo ông Thứ, từ trước đến nay, nai nuôi trong chuồng thú ở công viên đều chết do bệnh hoặc già và đều được tiêu hủy. “Đây là lần đầu tiên nai chết do tai nạn nên anh em cũng có lúng túng trong xử lý nên mới dẫn đến tình trạng trên. Việc xẻ thịt ngay trong công viên cũng gây phản cảm và có ảnh hưởng không tốt” - ông Thứ thừa nhận.

Ông Thứ cho biết sau này, lãnh đạo công ty sẽ ra quy chế cặn kẽ để hướng dẫn cách xử lý nếu thú nuôi chết bất thình lình và sẽ có báo cáo với Sở Xây dựng Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp quản lý công ty.

Theo bà Đức, chuồng nai trong Công viên 29-3 có từ trước năm 1996 chỉ với 2 con nai. Hiện tại, những con nai cái sinh sản được tổng cộng 14 con. “Khuôn viên chuồng cũng rất nhỏ nên khó khăn trong việc chăm sóc tốt cho nai. Chúng tôi cũng nhiều lần đề xuất được giao bớt nai cho các đơn vị khác nhưng chưa có giải pháp cụ thể” - bà Đức nói. 

 

BÍCH VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI