Hiện nay, đường Bùi Thị Xuân và đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1) đang được áp dụng biện pháp đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ để tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, theo Sở GTVT, các loại phương tiện thường xuyên không tuân thủ biện pháp này, đặc biệt là xe taxi dừng đỗ không đúng quy định đã gây rối loạn giao thông tại hai tuyến đường trên. Vì vậy, Sở Giao thông vận tải đã đề nghị UBND quận 1 kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là xe taxi và xe khách.

 
Lượng xe taxi quá nhiều khiến xe máy bị "chèn ép", ùn tắc thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm sáng - trưa- chiều

“Tối hậu thư” từ Sở GTVT cho thấy nếu tình hình giao thông không được cải thiện sau một thời gian nữa, Sở này sẽ xem xét việc cấm đỗ xe trên hai tuyến đường trên. Hiện nay, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 đang nghiên cứu và sẽ trình Sở GTVT phương án cấm đậu xe trên đường Bùi Thị Xuân và đường Sương Nguyệt Ánh trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ.

Tuy lòng đường tuyến Bùi Thị Xuân và đường Sương Nguyệt Ánh khá hẹp nhưng do nhu cầu dừng, đỗ xe quá cao nên UBND TPHCM đã cho phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí trên hai tuyến đường trên từ tháng 11-2009.
A.Nguyệt