Xem xét khởi tố vụ phá hoại tài sản ở Ninh Thuận

Tin mới

26/03/2014 07:09

Chiều 25-3, Công an tỉnh Ninh Thuận đã có cuộc họp xử lý và xem xét khởi tố vụ đập phá tài sản, gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu vực khai thác quặng sa khoáng của Công ty TNHH MTV Quang Thuận ở thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Thuận Nam, sáng 20-3, ông Lê Văn Đực, Dương Văn Phước và Lê Công Chỉ (cùng ngụ thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh) xúi giục, kích động khoảng hơn 50 người dân địa phương đến phá hoại tài sản và ngăn chặn, hành hung công nhân của Công ty Quang Thuận đang dựng rào che chắn khu mỏ. Khi Công an huyện Thuận Nam có mặt giải quyết thì bị đám đông tấn công làm 4 người bị thương. Đến khi cảnh sát 113 được tăng cường thì trật tự mới được vãn hồi.

Đám đông quá khích đuổi đánh cán bộ công an
Đám đông quá khích đuổi đánh cán bộ công an

Liên tục các ngày sau đó, từ 22 đến 25-3, khoảng gần 100 người, chia thành nhiều tốp nhỏ tiếp tục đến khu vực mỏ đuổi đánh công nhân, phá hoại tài sản, cướp đi nhiều vật tư, thiết bị và đốt cháy rụi văn phòng mỏ, nhà ở công nhân... gây thiệt hại khoảng 4 tỉ đồng.

Công ty Quang Thuận được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép khai quặng sa khoáng titan-zircon để phục vụ việc xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân vào tháng 8-2013 với diện tích 19,2 ha, thời gian 4 năm. Theo những người tham gia đập phá tài sản của Công ty Quang Thuận, nếu khai thác khoáng sản sẽ ảnh hưởng đến đời sống của họ. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi ảnh hưởng như thế nào thì những người này không giải thích được.

Tin-ảnh: L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI