Xem xét xử lý Cục trưởng Thi hành án bị nữ nhân viên tố

Tin mới

31/07/2012 14:41

(NLĐO)- Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Hoàng Sỹ Thành cho biết sẽ kiến nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp xử lý nghiêm ông Huỳnh Văn Tam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang. Ông Tam sẽ bị xem xét xử lý cả về Đảng và chính quyền.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 31-7, ông Hoàng Sỹ Thành cho biết mới nhận được văn bản kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang về những sai phạm xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh này. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Tổng cục Thi hành án dân sự kiểm điểm ông Huỳnh Văn Tam theo quy trình.

 

Khẩu súng quân dụng mà ông Tam tàng trữ trái phép bị trộm nhưng được cơ quan chức năng thu giữ lại - Ảnh: TNO
 
Ông Thành cho biết sẽ giao Vụ Tổ chức cán bộ nghiên cứu thông tin vụ việc để có căn cứ kiến nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp xử lý theo đúng quy trình.

 

“Ông Tam sẽ bị xem xét xử lý về mặt Đảng và chính quyền. Sau khi cơ quan Đảng ở Kiên Giang đưa ra hình thức xử lý về mặt Đảng, chúng tôi sẽ kiến nghị lãnh đạo Bộ Tư pháp hình thức xử lý về mặt chính quyền theo đúng quy trình. Quan điểm của chúng tôi là cán bộ cấp dưới làm sai thì phải bị xử lý. Sai tới đâu xử lý tới đó, không có chuyện bao che”- ông Thành nói.

 

Trả lời câu hỏi có nắm được các thông tin phản ánh về những việc làm sai trái của ông Tam, ông Hoàng Sỹ Thành cho biết do mới lên nắm quyền Tổng cục trưởng nên không rõ hết. Tuy nhiên, ông Thành nói khi còn giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, qua báo chí phản ánh, ông đã có biết thông tin về việc ông Tam cất giữ súng trong nhà.

 

Ông Hoàng Sỹ Thành không đưa ra ý kiến bình luận của cá nhân về những sai phạm trên của ông Huỳnh Văn Tam theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang nhưng khẳng định sẽ thực hiện theo đúng kiến nghị của cơ quan này.

Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI