Chiều 9-3, ông Phan Khắc Nam, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Đắk Lắk, xác nhận có vụ việc “không hay” giữa ông Phạm Văn Thành, Phó bí thư Thị đoàn Buôn Hồ và ông Trần Văn Sỹ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk). Trước thông tin cho rằng Thị đoàn Buôn Hồ đã thống nhất đề xuất xử lý hình thức cảnh cáo nhưng vẫn giữ nguyên chức vụ đối với ông Thành, ông Nam cho biết ông Thành thuộc diện quản lý của Thị ủy Buôn Hồ, Tỉnh đoàn chỉ quản lý vấn đề chuyên môn nên cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý và tỉnh đoàn chưa nhận được đề xuất hướng xử lý đối với ông Thành. Để làm rõ thông tin, Thị đoàn Buôn Hồ đã đề xuất hình thức xử lý cảnh cáo, phóng viên liên hệ với bà H'Thúy Mlô, Bí thư Thị đoàn Buôn Hồ, nhưng không nhận được câu trả lời.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Sỹ cho biết: "Vào giữa tháng 1-2017, đoàn lãnh đạo, cán bộ các phòng ban tại Thị xã Buôn Hồ tổ chức vào thăm một đồn biên phòng để chúc Tết. Vào lúc tổ chức chương trình văn nghệ, mặc dù không phải là người dẫn chương trình nhưng do uống quá nhiều rượu nên ông Thành lên dẫn và giới thiệu lung tung, 1 micro đút sau túi quần. Thấy vậy, tôi nói ôngí Thành là họ đã có người dẫn chương trình rồi và yêu cầu ông Thành xuống. Khi xong chương trình, tôi về phòng nghỉ rồi và sau đó gặp ôngí Thành.Ông Thành “cứ xấn” vào tôi nên tôi gọi mọi người đưa về phòng nghỉ". Liên quan đến thông tin cho rằng ông Thành đã bị đề nghị kỷ luật hình thức cảnh cáo, ông Sỹ nói: "Tôi cũng không đề xuất là phải xử lý thế nào mà việc đó cơ quan chức năng sẽ thực hiện theo tình tự thủ tục".

Trước đó, ngày 27-2, ông Sỹ cho biết không có chuyện xô xát giữa ông và ông Thành mà ông Thành chỉ gây sự nên yêu cầu anh em đưa về ngủ và không có vấn đề gì xảy ra cả. “Ở đây, rượu trà vào rồi gây sự chứ không có việc đánh đập gì đâu” - ông Sỹ nói.

C. Nguyên