Xếp hàng xuyên đêm kiếm suất cho con vào lớp 1

Tin mới

08/08/2017 18:04

(NLĐO)- Hàng chục phụ huynh tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai túc trực thâu đêm để giành chỗ nộp đơn cho con vào lớp 1 năm học mới.

Tình trạng trên diễn ra trước trường tiểu học Trần Quốc Toản, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai từ sáng sớm ngày 7-8 đến trưa ngày 8-8. Các phụ huynh xếp hàng tại đây chỉ để giành 1 trong 65 suất lớp 1 cho con em mình.

Xếp hàng xuyên đêm kiếm suất cho con vào lớp 1 - Ảnh 1.

Rất đông phụ huynh căng bạt xếp hàng đợi trước cổng trường

Trước đó, nhà trường thông báo cụ thể, đúng 7 giờ 30 ngày 8-8 mới nhận hồ sơ đăng ký. Các suất học có hạn nên chỉ còn 65 suất này dành cho các phụ huynh học sinh có hộ khẩu tại ấp An Chu.

Biết tin, hàng chục phụ huynh đã túc trực, dành chỗ ngay từ sáng ngày 7-8 và vợ chồng thay phiên nhau giữ chỗ. Đến rạng sáng ngày  8-8, đã có hơn 50 phụ huynh xếp thành 2 hàng giữ chỗ, họ căng cả bạt để ngồi đợi.

Các phụ huynh cho biết, họ muốn giành một chỗ cho con tại trường này vì gần nhà, nếu không được học tại đây thì phải đi trường khác xa hơn, khó khăn trong việc đưa đón con.

Xếp hàng xuyên đêm kiếm suất cho con vào lớp 1 - Ảnh 2.

Mỗi người chuẩn bị sẵn hồ sơ trên tay

Các phụ huynh ở đây đa số là công nhân, nếu con họ phải học ở trường xa nhà, sẽ không sắp xếp được công việc để đưa đón con.

"Cấp tiểu học trải qua 5 năm, mỗi ngày hai vợ chồng tôi đều phải đi làm không được nghỉ vào giờ con đến trường và tan trường, nên chúng tôi cố xếp hàng để giành cho con chỗ học gần nhà nếu không sẽ vô cùng vất vả…", một phụ huynh cho biết.

6 giờ sáng 8-8, có gần 200 phụ huynh đã tập trung ở cổng trường. 7 giờ 30 nhà trường phổ biến quy định và làm thủ tục nhận hồ sơ theo quy định. Lúc này, lực lượng công an thậm chí phải vất vả để giữ trật tự.

Gần 8 giờ 30, nhà trường thông báo đã nhận đủ chỉ tiêu 65 hồ sơ. Nhiều phụ huynh thất vọng vì không giành được suất cho con.

Xếp hàng xuyên đêm kiếm suất cho con vào lớp 1 - Ảnh 3.

Vất vả dồn ép để giữ chỗ

Thầy Bùi Huy Toàn, Trưởng Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện Trảng Bom cho biết, trường Trần Quốc Toàn là trường công hoạt động từ 3 năm nay hiện đang xây dựng thành trường chuẩn quốc gia nên có khống chế về chỉ tiêu tuyển sinh, mỗi lớp chỉ được 30 em.

Trường nằm ở khu vực có KCN, dân số tăng nhanh, hầu hết là con công nhân nên quá tải. Hiện Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đang có kế hoạch phối hợp với địa phương phân luồng học sinh tại khu vực sang các trường tiểu học bên cạnh.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI