Câu chuyện cười ra nước mắt này xảy ra vào tối 30-10, khi tổ công tác thuộc Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn (Phòng PC67) Công an TP HCM phối hợp cùng cảnh sát cơ động tổ chức chuyên đề kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Lúc 20 giờ, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô BKS 51P9-9015 đi trên làn đường cấm có biểu hiện say xỉn.

Khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn người đàn ông này vội chạy ra ven đường để đại tiện, sau đó mang phân dọa CSGT.

Khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn người đàn ông này vội chạy ra ven đường để đại tiện, sau đó mang phân dọa CSGT.

Ngay lập tức, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra hành chính cũng như đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, khi đang làm việc với CSGT thì người này bất ngờ xin phép tổ công tác xuống vệ đường để đi giải quyết “nỗi buồn”.

Ngay sau đó, anh ta lao xuống vệ đường, vô tư phóng uế. Khoảng 5 phút sau, người này trở lại chỗ các anh CSGT với một chiếc áo đầy phân.

Đến đây, “ma men” liên tục cầu xin CSGT được đóng phạt tại chỗ rồi cho đi nếu không sẽ dùng thứ bẩn này để tấn công. Lực lượng CSGT đã phải dùng lời lẽ giải thích luật cho người phạm luật hiểu.

Sau khoảng 15 phút thuyết phục bất thành, tổ CSGT phải nhờ sự can thiệp của CSCĐ và công an phường để lấy được cái áo dơ đó ra khỏi người vi phạm.

Kiểm tra hành chính, công an xác định đối tượng là Nguyễn Minh Đ. (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM). Tại thời điểm đo nồng độ cồn, kết quả cho thấy người vi phạm luật có nồng độ cồn vượt quá 0.4 mg/l khí thở. Sau khi tạm giữ xe mô tô của người vi phạm, anh này được lực lượng chức năng đón xe taxi đưa về nhà.

Cũng trong khuya 30 rạng sáng 31-10, một tổ CSGT khác thuộc đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn đã kiểm tra, xử lý một trường hợp vi phạm nồng độ cồn khác.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 20 phút, một tài xế điều khiển xe ô tô BKS 60A - 03190 tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức) nghi say xỉn. Bị kiểm tra hành chính, người này tỏ thái độ bất hợp tác, thậm chí cố thủ trên xe ô tô.

Người vi phạm tỏ ra bất hợp tác với CSGT và cố thủ 30 phút.

Người vi phạm tỏ ra bất hợp tác với CSGT và cố thủ 30 phút.

Sau gần 30 phút tài xế "thi gan" trên xe, nhóm CSGT phải phối hợp cùng CSCĐ, cảnh sát khu vực đưa người này về trụ sở công an phường để lập biên bản xử lý. Tại đây, người đàn ông cố thủ trên xe được xác định là Phạm Văn Yên (48 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai). Ông Yên bị lập biên bản xử lý với lỗi điều khiển xe ô tô nhưng người có nồng độ cồn, không có bảo hiểm xe, đăng kiểm xe hết hạn.

Tin-ảnh: L.Phong-Đức Nam