Xin mở lối đi cho dân

Tin mới

11/07/2015 09:43

(NLĐO) - Bức xúc bởi việc đi lại không thuận lợi, người dân ở tỉnh Quảng Nam đã viết lời “kêu cứu” xin mở lối đi lên dải phân cách Quốc lộ 1.

 

Người dân viết lời “cầu cứu” lên dải phân cách
Người dân viết lời “cầu cứu” lên dải phân cách

Gần đây, trên dải phân cách Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xuất hiện dòng chữ “Xin mở lối đi cho dân”.

Theo người dân sinh sống ở khu vực trên, xưa nay, khu vực này là ngã tư giao cắt Quốc lộ 1 với tuyến đường đi về các xã phía Đông và Tây của huyện Thăng Bình. Tuy nhiên, từ khi dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 hoàn thành, điểm giao cắt này bị bít lại bởi dải phân cách, dẫn đến việc đi lại của người dân không được thuận lợi như trước.

Bức xúc về vấn đề trên, người dân đã phản ánh lên các cơ quan chức năng nhưng nguyện vọng của họ không được đáp ứng nên có người dùng sơn viết lời “cầu cứu” lên dải phân cách.

Xưa nay, đây là điểm giao cắt giữa Quốc lộ 1 với tuyến đường nối các xã vùng đông và tây của huyện Thăng Bình

Xưa nay, đây là điểm giao cắt giữa Quốc lộ 1 với tuyến đường nối các xã phía Đông và Tây của huyện Thăng Bình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nhận được phản ánh của người dân. Theo ông, Quốc lộ 1 do Bộ GTVT thiết kế nên sở đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam để tỉnh đề nghị Bộ GTVT xem xét, điều chỉnh cho hợp lý hơn.

“Thông thường, ngã ba ngã tư thì có mở lối để người dân đi lại thuận lợi. Tuy nhiên, mở ra nhưng gây mất an toàn giao thông thì cũng không nên” - ông Nhân nói.

Xin mở lối đi cho dân
Điểm giao cắt bị bít lại nên nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều

Khi điểm giao cắt bị bít lại, nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều

Trung tá Phan Thanh Hồng, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho rằng địa điểm trên cần mở điểm giao cắt để người dân lưu thông thuận lợi vì ngã tư này tồn tại đã lâu đời nay và không gây mất an toàn giao thông.

 

Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI