Ngày 29-8,330 hộ Việt kiều Campuchia sống ven hồ Dầu Tiếng (xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) được nhận quà từ nhóm Việt kiều Canada, Việt kiều Mỹ và người hảo tâm tại TP HCM. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, xì dầu... và 200.000 đồng.

Một hòa thượng ở Canada cho biết trước đó, ông vô tình đọc được bài viết và xem phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình của Báo Người Lao Động về tình trạng nhiều Việt kiều Campuchia hồi hương trong nghèo túng vì nghề đánh bắt cá tại Biển Hồ (Campuchia) liên tục mất mùa. Cảm thương trước tình cảnh này, ông kêu gọi một số tăng ni, phật tử tại Canada, Mỹ cùng chung tay hỗ trợ.


Trẻ em trong xóm hớn hở với món quà từ thiện

Trẻ em trong xóm hớn hở với món quà từ thiện

Ông Nguyễn Văn Tha, trưởng ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh (nơi có "Xóm Việt kiều" với 180 hộ hồi hương), cho biết từ khi Báo Người Lao Động thông tin về "Xóm Việt kiều" đến nay đã có hàng chục đoàn đến tận xóm để phát quà, phát tiền.

Dự kiến, ngày 31-8, Nhà Xuất bản Giáo dục tại TP HCM sẽ đến huyện Tân Châu tặng sách, dụng cụ học tập để các em nhỏ yên tâm bước vào năm học mới.

Trước đó, từ ngày 14-8, Báo Người Lao Động liên tục đăng tải bài viết "Tả tơi xóm Việt kiều", phóng sự ảnh "Tâm sự rớt nước mắt của hàng ngàn Việt kiều không quốc tịch", phóng sự truyền hình trên kênh Người Lao Động Online: "Phận đời Việt kiều tại hồ Dầu Tiếng".

Tin-ảnh: Như Phú