Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 2-10, đại tá Hà Công Thượng, Trưởng Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã tiến hành kiểm điểm 1 CSGT vì có dùng 1 từ ngữ không chuẩn mực với người dân.


Hình ảnh cắt từ clip lên truyền trên mạng

Hình ảnh cắt từ clip lên truyền trên mạng

Trước đó, ngày 20-9, trên trang Youtube đăng tải một đoạn clip dài hơn 10 phút quay lại cảnh cự cãi giữa người dân và 1 CSGT Công an huyện Lắk. Trong clip này, 1 người dân cho rằng đã đưa tiền cho CSGT và được họ bỏ qua lỗi vi phạm và cho đi rồi. Nhưng khi chạy được 1 đoạn thì bị CSGT đuổi theo tạm giữ phương tiện. Trong lúc lộn xộn, một trung tá CSGT đã dùng còng số 8, còng tay người dân cự cãi. Còn người dân này có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm CSGT. Đến nay, đoạn clip đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẽ qua Facebook.

Tuy nhiên, theo đại tá Thượng, dù nói có tiêu cực đi nữa thì anh em đã lập biên bản rồi sao mà lấy tiền. Lúc đó có nhiều người vi phạm, anh em nóng lên nên dùng “từ đó” hơi nặng chứ vụ việc không có vấn đề gì lớn cả. Chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm điểm và quán triệt trong lực lượng. Riêng việc còng tay người dân, theo đại tá Thượng “Cái đó không phải anh em còng tay đâu, anh em có diễn giải lại sự việc cho tôi rồi”?

Còn theo đại úy Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lắk, ngay sau khi clip đăng tải, Văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị làm rõ vụ việc. Hiện nay đơn vị chưa nhận được phản ánh của người dân trong đoạn clip nên chưa nắm được thông tin 2 chiều. Theo đại úy Anh, báo cáo từ tổ tuần tra cho biết 1 người chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn nên lực lượng đã lập biên bản để xử lý. Lúc này có 1 người đàn ông khác là người nhà của người vi phạm tới cự cãi và xảy ra xung đột với CSGT. Đội phó Đội CSGT làm tổ trưởng hôm đó có phát ngôn 1 câu không đúng chuẩn mực của người công an nhân dân. Do đó đã tiến hành kiểm điểm.

C. Nguyên