Xót lòng cái chết của mẹ con cô giáo trẻ

Tin mới

08/06/2013 08:56

Mới nhận công tác tại Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước được hơn 1 năm thì cô giáo Phạm Thị Thủy và con trai 10 tuổi đã bị tử nạn trong chuyến đi du lịch với tập thể nhà trường

Chiều 7-6, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến nhà cô giáo Phạm Thị Thủy để tìm hiểu sự việc. Người dân sống ở khu vực ngã tư Phước Tường (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đều bàng hoàng xót thương trước cái chết của mẹ con cô Thủy. Gia đình cô Thủy gồm 4 thành viên sống trong một khu chung cư tập thể. Sau khi nghe tai nạn, chồng cô Thủy là anh Ma Văn Tính (công nhân) đã cùng một đồng nghiệp đón xe vào tỉnh Khánh Hòa.


Người thân chờ tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng Ảnh: kỳ nam

Theo anh Phạm Xuân Hải (em cô Thủy), đây là chuyến du lịch đầu tiên của hai mẹ con cô Thủy. Ban đầu, cô Thủy muốn đưa mẹ đi cùng nhưng do bà bị say xe nên ở nhà. Thấy đứa con trai mới học hết lớp 4 đạt danh hiệu học sinh giỏi nên cô Thủy quyết định cho đi cùng. "Lần đi du lịch đầu tiên cũng là lần cuối cùng của mẹ con chị ấy" - anh Hải rưng rưng nước mắt. Anh Hải cho biết do mẹ bị cao huyết áp nên người nhà không dám cho biết tin. Tuy nhiên, khi đứng ở ngoài, chúng tôi vẫn nghe được tiếng khóc xé lòng của mẹ cô Thủy. "Bà đã nghe tin chiếc xe chở cô Thủy gặp nạn nhưng chưa biết con gái cùng cháu ngoại đã tử nạn" - một người hàng xóm nói.

Theo anh Hải, trước khi công tác tại Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, cô Thủy từng dạy hợp đồng ở một trường khác tại Đà Nẵng, sau đó bị chấm dứt hợp đồng nên ở nhà. "Cuộc sống chị luôn lận đận, nay mới có công việc ổn định thì đã mất rồi..." - anh Hải nghẹn ngào.

Cùng ngày, chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước nhưng nơi đây đóng cửa, chỉ có một vài thợ hồ đang xây dựng thêm dãy phòng trong khuôn viên. Bảo vệ Đặng Thị Thu Minh cho biết cách đây 3 năm, chị cùng nhiều giáo viên của trường đi tham quan rồi nên năm nay ở nhà. Đợt tham quan này do cô hiệu phó Võ Thị Kim Anh làm trưởng đoàn. "Kinh phí cho đợt tham quan được lấy từ nguồn trích lại 100.000 đồng/tháng của mỗi giáo viên trong 3 năm qua" - chị Minh nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Sơn, hiệu trưởng nhà trường, cho biết đã cùng ông Lê Văn Phước, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang, đến Khánh Hòa để nắm tình hình và thăm hỏi các nạn nhân.

Theo UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, trong đoàn tham quan có gia đình cô Trần Thị Kim Lành gồm 4 người nhưng sau khi rời TP Đà Lạt đã tách đoàn đi TP Vũng Tàu.

Hoàng Dũng - Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI