Xử lý cán bộ tiêm nhầm vắc-xin cho 31 phụ nữ mang thai

Tin mới

27/12/2014 15:46

Trước sự cố tiêm nhầm vắc-xin cho 31 phụ nữ mang thai tại tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc đề nghị chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 20-12, trong quá trình triển khai tiêm chủng thường xuyên tại Trạm y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã xảy ra việc tiêm nhầm vắc-xin DPT (bạch hầu-ho gà-uốn ván) cho 31 phụ nữ có thai do sai sót của cán bộ y tế. Ngày sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã cử tổ công tác hỗ trợ điều tra, hướng dẫn xử lý, khắc phục những sai sót trong quá trình giải quyết việc tiêm nhầm vắc-xin tại tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Sau khi có kết quả cuối cùng sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh. Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cần tổ chức theo dõi, tư vấn cho các bà mẹ đã tiêm vắc-xin DPT và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tiêm chủng trên địa bàn để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình tiêm chủng.

Trước yêu cầu của Bộ Y tế về việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với cán bộ tiêm nhầm vắc-xin cho phụ nữ có thai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Quyết Thắng - Phó trưởng trạm phụ trách Trạm y tế xã Tương Giang. Ông Thắng là người đã tiêm nhầm vắc-xin cho 31 phụ nữ có thai xảy ra ngày 20/12 vừa qua. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn báo cáo kết quả xử lý về Sở Y tế chậm nhất là vào ngày 9-1-2015.

 

Theo VietNamplus
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI