icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xử lý "đinh tặc": Giao trách nhiệm cho công an khu vực

Tin-ảnh: L.Phong

(NLĐO) – Công an quận 12 thừa nhận đã nhiều lần điều tra, theo dõi nhưng vẫn không bắt được vì "đinh tặc" trên Quốc lộ 1 khá ma mãnh.

Sau khi Báo Người Lao Động có bài viết “Sau cơn mưa, đinh rải thảm trên Quốc lộ 1” phản ánh tình trạng “đinh tặc” xuất hiện trên Quốc lộ 1 (đoạn qua quận 12, TP HCM) Công an quận 12 đã tăng cường thêm cán bộ xuống hiện trường ghi nhận tình hình.


Chiều 5-6, phóng viên đã thử dùng nam châm để hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn từ rạch Bà Cả Bốn đến cầu An Phú Đông (quận 12) thu về một lượng lớn đinh.

Chiều 5-6, phóng viên đã thử dùng nam châm để hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn từ rạch Bà Cả Bốn đến cầu An Phú Đông (quận 12) thu về một lượng lớn đinh.


Đinh tặc đang tái xuất khu vực ngã tư Ga (quận 12).

"Đinh tặc" đang tái xuất khu vực ngã tư Ga (quận 12).

Đại diện Công an quận 12 thừa nhận có xảy ra việc "đinh tặc" hoành hành. Công an quận 12 cho biết đã giao cho công an phường lập hồ sơ giám sát, quản lý 27 tiệm vá xe và bắt viết cam kết. Tuy nhiên, mỗi khi phát hiện lực lượng kiểm tra, kẻ gian ngưng rải đinh nhưng sau đó lại tái diễn.

“Chúng tôi sẽ giao trách nhiệm trực tiếp cho công an khu vực, nếu tình trạng này nở rộ sẽ xử lý”- đại diện công an quận khẳng định.

Phía công an xác nhận đã từng bắt quả tang 1 đối tượng rải đinh nhưng chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính do không có nạn nhân trình báo, nên không đủ sức răn đe. Ngoài ra, các đối tượng hoạt động ma mãnh, kín kẽ và cẩn thận hơn trước nên công an gặp khó khăn trong quá trình theo dõi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo