icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xử lý nghiêm vụ “xin đểu” ở hầm Thủ Thiêm

L.Phong-Đức Nam

(NLĐO) – Từ nước ngoài, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các phòng, ban nghiệp vụ nhanh chóng kiểm tra, xử lý nghiêm vụ “xin đểu” ở hầm Thủ Thiêm.

Trưa 1-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết đã đọc bài viết “Xin đểu” ở hầm Thủ Thiêm đăng tải trên Báo Người Lao Động điện tử.

Trung tướng Lê Đông Phong đề nghị phóng viên cung cấp thêm tư liệu, thông tin về đối tượng lấy tiền của người dân để phối hợp cùng lực lượng công an xử lý. Đồng thời, ông Phong đã trực tiếp chỉ đạo các phòng, ban nghiệp vụ vào cuộc điều tra.


Đối tượng mạo danh TNXP TP HCM, chặn xe người vào hầm Thủ Thiêm trong giờ cấm, thu 100.000 đồng. Ảnh cắt từ video clip.

Đối tượng mạo danh TNXP TP HCM, chặn xe người vào hầm Thủ Thiêm trong giờ cấm, thu 100.000 đồng. Ảnh cắt từ video clip.

“Hiện tại, tôi đang công tác ở nước ngoài, sau khi về TP HCM sẽ chỉ đạo thêm. Nếu vụ việc này có liên quan đến lực lượng công an sẽ xử lý nghiêm, tuyệt đối không bao che” - trung tướng Phong khẳng định.

Đại diện Công an quận 1 thông tin nam thanh niên mặc sắc phục TNXP tên Vũ Huỳnh Quốc Hòa (SN 1995; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) có hành vi "xin đểu" tiền của người vi phạm hiện đã được người nhà bảo lãnh và công an sẽ tiếp tục triệu tập để lấy lời khai.

Bước đầu, công an xử phạt hành chính Hòa với 2 hành vi cưỡng đoạt tài sản và sử dụng chất ma túy, tổng số tiền là hơn 4,2 triệu đồng.

“Đối tượng có lý lịch khá tốt, vi phạm lần đầu và số tiền cưỡng đoạt ít nên không đủ cơ sở khởi tố. Tuy nhiên, chúng tôi kêu gọi ai là nạn nhân đến Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) cung cấp thông tin để bổ sung hồ sơ”- đại diện công an quận 1 nói.

Về thông tin đối tượng Hoà khai nhận trong quá trình chặn người đi đường lấy tiền, có hai sĩ quan cấp uý tên là P. và H. thuộc Đội CSGT Bến Thành “cho em làm”, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP HCM cho biết Đội CSGT Bến Thành đã kiểm tra và các CSGT đều khẳng định không quen biết đối tượng nói trên.

Ông Phan Thanh Tùng - Phó Phòng Tổ chức, Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Công ích TNXP TP HCM - xác nhận Hoà từng tham gia lực lượng TNXP TP từ tháng 10-2012 đến ngày 18-7-2016. "Chúng tôi rất tiếc khi có người giả danh TNXP để trục lợi cá nhân" - ông Tùng nói.

Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ “xin đểu”

VIDEO lật tẩy chiêu trò “xin đểu" ở hầm Thủ Thiêm - Thực hiện: LÊ PHONG - ĐỨC NAM - LÊ PHONG

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo