Xử lý trách nhiệm vụ băng rôn “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học”

Tin mới

03/02/2015 19:26

(NLĐO) - Văn phòng UBND tỉnh Bình Định ngày 3-2 cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể liên quan vụ treo băng rôn “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học”.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Thường trực Ban chỉ đạo An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh trong việc thực hiện treo băng rôn về ATGT nêu trên mà không xin ý kiến Ban chỉ đạo ATGT tỉnh; phát ngôn thiếu chính xác, làm ảnh hưởng đến UBND tỉnh, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT).

 

Băng rôn có nội dung phản cảm đã được gỡ xuống vào ngày 5-1

Băng rôn có nội dung phản cảm đã được gỡ xuống vào ngày 5-1

 

Ngoài ra, Giám đốc Sở Thể thao, Văn hóa, Du lịch tổ chức rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, cấp phép cho doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất và treo băng rôn.

Theo UBND tỉnh Bình Định, ngoài việc treo băng rôn tuyên truyền về ATGT có nội dung phản cảm, gây phản ứng trái chiều từ báo chí và dư luận xã hội, việc phát ngôn của Giám đốc Sở TTTT, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh trên một số tờ báo trong vụ việc trên thiếu chính xác, làm ảnh hưởng đến UBND tỉnh, Bộ TTTT.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 3-1, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho treo hàng loạt băng rôn với nội dung “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” tại một số tuyến đường chính trong nội thành Quy Nhơn. Vụ việc đã khiến nhiều người bức xúc, cho rằng câu khẩu hiệu có nội dung phản cảm.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, sáng 5-1, lãnh đạo Thường trực Ban chỉ đạo ATGT tỉnh đã chỉ đạo tháo tất cả các băng rôn trên.

 

A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI