Xử phạt 2 đối tượng tuyên truyền trái phép Pháp luân công

Tin mới

24/06/2016 00:06

(NLĐO) - Hai đối tượng này bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang phát tán tài liệu Pháp luân công mà không được cơ quan chức năng cho phép

Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, ngày 24-6, cho biết Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã ra quyết định xử phạt hành chính Phạm Văn Mới (SN 1980, ở Long Mỹ, Hậu Giang) và Nguyễn Thị Sen (SN 1974, trú Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi tuyên truyền trái phép tài liệu Pháp luân công.

Mới và Sen bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang phát tán tài liệu Pháp luân công mà không được cơ quan chức năng cho phép. Tang vật thu giữ gần 100 ấn phẩm, tài liệu, kinh văn tuyên truyền về Pháp Luân công. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thành khẩn nhận lỗi.


Nhiều tài liệu, băng đĩa phản khoa học về Pháp luân công bị cơ quan chức năng thu giữ trong thời gian qua (ảnh minh họa)

Nhiều tài liệu, băng đĩa phản khoa học về Pháp luân công bị cơ quan chức năng thu giữ trong thời gian qua (ảnh minh họa)

Pháp luân công là môn phái thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện tu luyện tâm thân. Tuy nhiên, trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công có một số quan điểm phản khoa học như: người tập Pháp luân công khi đạt đến “khai ngộ” thì linh hồn sẽ bất diệt; nguyên nhân của bệnh tật là do việc làm xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công thì không cần chữa trị vẫn khỏi bệnh …

Công an Ninh Thuận khuyến cáo người dân cảnh giác trước những thủ đoạn tuyên truyền trái phép của Pháp luân công, gây phức tạp tình hình trật tự xã hội địa phương.

L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI