Dân mạng xôn xao video ghi lại cảnh một CSGT đội Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM đánh người vi phạm trước KDL Suối Tiên

Tối 24-7, Trao đổi Phóng viên Báo Người Lao Động lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết chiến sĩ xuất hiện trong video thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc. “Hiện chúng tôi yêu cầu cán bộ CSGT viết giải trình để có hướng xử lý. Quan điểm chúng tôi không bao che”, vị lãnh đạo này cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, video nói trên dài gần 4 phút quay vào sáng 23-7 tại đường Song Hành thuộc xa lộ Hà Nội (Gần KDL Suối Tiên, quận 9, TP HCM). Tại đây, một chiếc sĩ CSGT Rạch Chiếc trong lúc viết biên bản được người vi phạm giao thông có những lời lẽ thách thức.

Cụ thể, người vi phạm nói: “CSGT đứng đây ăn tiền”, ngay lập tức vị CSGT phúc đáp: “Ông thích thì tôi cho tiền nha”.

Ảnh cắt từ video ghi lại vụ việc
Ảnh cắt từ video ghi lại vụ việc

Tiếp đến người vi phạm liên tục truy hỏi CSGT: “Tôi lỗi gì?”.

Đến khi CSGT đang lập biên bản thì người vi phạm thò tay vào túi quần CSGT thì xảy ra đánh nhau. Người dân đứng bên cạnh lên tiếng can ngăn: “Công an gì mà đánh người dữ vậy”.

Video mô tả CSGT dùng tay đánh tới tấp phần đầu và vùng mặt.

Được biết, trước đó 30-11-2015 xuất hiện đoạn video thượng úy Võ Văn Thoại (cũng thuộc CSGT Đội Rạch Chiếc) cự cãi tài xế xe tải Nguyễn Bảo Toàn (SN 1976, quê tỉnh Bình Định). Sau đó thượng úy Thoại nhảy lên xe rút chìa khóa thì bị Toàn dùng chân đạp vào người. Do bị đánh tới tấp nên chiến sĩ CSGT ôm chân tài xế khiến 2 người ngã nhào xuống đường. Lúc này tài xế Toàn tiếp tục dùng chân đạp vào cảnh sát nhưng bị người dân ngăn cản.

LÊ PHONG