Hình ảnh trong clip cho thấy nhân viên y tế này đang cầm cả tập phong bì được cho là nhận từ người nhà bệnh nhân

Hình ảnh trong clip cho thấy nhân viên y tế này đang cầm cả tập phong bì được cho là nhận từ người nhà bệnh nhân

Trong đoạn video clip đang lan truyền trên mang xã hội những ngày qua có ghi lại cảnh một phụ nữ trong trang phục nhân viên y tế của của bệnh viện, có đeo bảng tên, đang đứng trong phòng và nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân để đưa cho các đồng nghiệp.

Cùng lúc, nữ nhân viên y tế cũng nhận thêm một số phong bì từ một người khác và tận tình hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân lên gặp bộ phận gây mê, hậu phẫu, hồi sức để đưa phong bì. Khi người nhà hỏi, nữ nhân viên y tế này đã hướng dẫn khá nhiệt tình: “Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên thôi, còn mấy cái này các anh cầm lên kia…. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau...”.

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ nhân viên y tế hướng dẫn tiếp “người nhà cầm vào...”.


Hình ảnh nhận phong bì cắt từ clip

Hình ảnh nhận phong bì cắt từ clip

Dù chưa rõ thời điểm quay cụ thể song nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng video clip ghi cảnh nhân viên mặc đồng phục y tế được ghi lại cách đây vài tháng do người nhà vẫn mặc quần áo mùa đông. Cũng từ bảng hiệu và tên, sự việc được cho là xảy ra tại Bệnh viện K Trung ương, cơ sở 3 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ngay khi lan truyền đoạn video clip trên mạng xã hội, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cho biết trong sáng 2-6 đã mời người gửi clip đến bệnh viện làm việc nhưng người này không đến. Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện bệnh viện đang xác minh thông tin. Dù chưa biết tính xác thực của clip cũng như sự việc nhưng Bệnh viện K đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ nhân viên y tế xuất hiện trong video clip để làm rõ sự việc.

Tối cùng ngày 2-6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu xác minh thông tin và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan đến sự việc (nếu có vi phạm). Đồng thời công khai thông tin, xử lý sự việc với các cơ quan báo chí.

Trước đó, đầu năm 2015, một video clip khoảng gần 4 phút cũng đã được tung lên mạng xã hội, phản ánh bức xúc của một người bệnh về việc chi tiền để làm “dịch vụ” kết quả xét nghiệm nhanh. Clip này sau đó được xác định diễn ra tại Bệnh viện K Trung ương. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện xoay quanh clip này.

Kh.Anh