Xuất hiện hàng chục tấn dầu vón cục ở bãi tắm Vũng Tàu

Tin mới

03/04/2013 18:11

(NLĐO) - Khoảng 7 giờ ngày 3-4, các nhân viên bãi tắm của Khu du lịch Biển Đông phát hiện dầu vón cục không biết từ đâu xuất hiện dày đặc suốt hơn 2 km dọc bờ biển thuộc Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

Nhân viên của Khu du lịch Biển Đông thu gom dầu vón cục trên bãi tắm

Ghi nhận tại hiện trường, dầu được kết tinh thành từng mảng lớn bị sóng đánh vào bờ, vỡ vụn thành những viên nhỏ nằm xếp lớp trên cát.

Một nhân viên của Khu du lịch Biển Đông đang gom dầu cho biết: “Lúc sáng sớm thì lượng dầu được sóng đánh dạt vào bờ còn ít. Đến khoảng 8, 9 giờ dầu tràn vào càng nhiều hơn, chúng tôi phải quét đi quét lại nhiều lần mới có thể làm sạch bãi biển”.

Theo Ban giám đốc Khu du lịch Biển Đông, hơn 200 nhân viên của đơn vị này đã thu gom được hơn 36.000 kg dầu đã bị vón cục. Đó là chưa kể các bãi tắm khác đã huy động hàng chục công nhân để thu gom hàng tấn dầu tương tự.
 
Nhiều người dân cho biết đây không phải là lần đầu xuất hiện dầu vón cục mà hiện tượng này xảy ra đều đặn vào mỗi tháng 3, tháng 4 hằng năm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được lượng dầu này xuất phát từ đâu.
 
Theo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh, dầu vón cục bị trôi dạt vào bờ không thể tái sử dụng và đây cũng là chất thải nguy hại nên phải mang đi tiêu hủy. Sở cũng đã có kiến nghị với cấp bộ đề nghị xác định nguyên nhân song đến nay vẫn chưa ai tìm ra gốc tích của số dầu thải này.
Tin-ảnh: Gia Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI