Yêu cầu báo cáo về Lễ hội hoa hồng Bulgaria diễn ra lộn xộn

Tin mới

04/03/2017 15:37

(NLĐO)- Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria như diễn ra lộn xộn, dùng hoa giả...

Vòm hoa giả tại Lễ hội hoa hồng - Ảnh: Thành Đạt
Vòm hoa giả tại Lễ hội hoa hồng - Ảnh: Thành Đạt

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội, cho biết trước thông tin về tình trạng lộn xộn tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè", Sở VH-TT Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam (đơn vị tổ chức lễ hội) yêu cầu báo cáo các nội dung thông tin phản ánh trên báo chí, đồng thời chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại đây.

Công văn cho hay qua phản ánh của các cơ quan báo chí, tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian.

Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam và Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, đồng thời có văn bản báo cáo Sở VH-TT Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6-3.

Ông Tô Văn Động cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.

Ngày thứ hai, vẫn rất đông người tới tham dự lễ hội
Ngày thứ hai, vẫn rất đông người tới tham dự lễ hội

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ngày 4-3 tại lễ hội hoa hồng, tuy số lượng khách tham quan có giảm đi đôi chút so với ngày đầu khai mạc nhưng vẫn có rất đông người tới từ sáng sớm để được chiêm ngưỡng, chụp ảnh, thỏa mãn trí tò mò cũng như tình yêu đối với loại hoa này và hầu hết mọi người đều có chung cảm xúc thất vọng.

Chị Quỳnh(Thanh Hóa), một du khách tới từ rất sớm nói: “Mình đi cả vòng quanh khu vực chỉ được vài tấm ảnh đẹp, còn thực tế chẳng có gì đáng để chụp cả”. Anh Khoa (Nghệ An), cho hay: “Tôi nghe quảng cáo nên đã đặt vé từ sớm cho cả gia đình đi xem lễ hội. Nhưng mà có vẻ không giống thiên đường hoa hồng như người ta quảng cáo lắm. Dù sao thì vẫn có một vài chỗ có hoa đẹp, và rất thơm. Nếu có lần sau, ban tổ chức cố gắng đem hoa thật và đẹp đến cho mọi người xem. Chứ hoa giả nhà ai cũng có thể có cả.”

Tình trạng vé chợ đen, phe vé ngày đầu khai mạc không còn. Cũng không xuất hiện tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau để vào lễ hội do số lượng khách tham quan đã giảm. Anh Trung, bảo vệ trong lễ hội, cho biết: “Số lượng khách so với hôm qua đã giảm đi nhiều. Tuy vậy mốt số khách tham quan ý thức vẫn rất kém, chúng tôi thường xuyên phải nhắc nhở nhiều lần, tránh tình trạng làm hỏng hoa.”

Rất đông người dân yêu thích hoa hồng đến với Lễ hội
Rất đông người dân yêu thích hoa hồng đến với Lễ hội
Ông Nguyễn Đức Liên trả lời câu hỏi của phóng viên
Ông Nguyễn Đức Liên trả lời câu hỏi của phóng viên

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết: “Lần đầu tổ chức, đương nhiên lễ hội còn nhiều thiếu sót. Thay mặt ban tổ chức lễ hội, tôi xin lỗi toàn thể du khách tham quan cũng như mọi người. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm ở những lần tổ chức sau.

Về vấn đề hoa giả, hoa héo, ông Liên chia sẻ: “Lễ hội hoa hồng được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị, sự trân trọng đối với loài hoa biểu tượng của tình yêu cùng với những chế phẩm của nó như nước hoa hồng, mỹ phẩm hoa hồng hay hoa hồng vàng… chứ không phải là triển lãm hoa hồng. Hơn thế nữa, thời tiết của Hà Nội không phù hợp với sự phát triển của nhiều loại hoa hồng nên có một vài loại bị héo.”

Khách tham quan chụp hình
Khách tham quan chụp hình

Trước đó, "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã khai mạc vào sáng 3-3 tại Công viên Thống Nhất, TP Hà Nội. Theo thông tin ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo trước khi diễn ra, lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ biến toàn bộ đảo Công viên Thống Nhất thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6.000 m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng đẹp nhất với kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, những tòa lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng Kazanluk…

Tuy nhiên, ngay trong buổi khai mạc, Lễ hội đã bộc lộ những hạn chế trong công tác tổ chức, khiến người dân bức xúc như: mua vé ghi giờ tham dự từ 9 giờ song 12 giờ mới được vào mà không được giải thích rõ, tình trạng chen lấn, xô đẩy, phe vé, đưa nhiều hoa giả vào các hạng mục trang trí, hoa tươi có hiện tượng héo rũ, chủng loại cũng không được phong phú, trình bày chưa được đẹp mắt... khiến người tham dự thất vọng, có người đòi lại tiền vé...

Theo kế hoạch, dự kiến lễ hội này sẽ kéo dài đến ngày 8-3.

T.Đạt - D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI