Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được Công thư của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương phản ánh, kiến nghị xử lý các sai phạm trong thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Công an xử lý các kiến nghị của Đại biểu Quốc Nguyễn Sỹ Cương về sai phạm trong thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-9-2014.

Trước đó, kỳ thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013 được tổ chức ngày 24-12 có 10 người trúng tuyển. Tuy nhiên, khi kết quả kỳ thi được công bố, Bộ Công Thương nhận được nhiều đơn thư tố cáo có hiện tượng tiêu cực như lộ đề thi, giám thị tiếp tay cho thí sinh chép bài. Theo dư luận, trong số 10 thí sinh trúng tuyển có một số người là con cháu của lãnh đạo ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đã có công bố hủy bỏ kết quả cuộc thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường năm 2013 do lộ đề, kỷ luật các cán bộ có liên quan, trong đó có Cục trưởng và Cục phó Cục Quản lý thị trường.

Bộ Công Thương khẳng định thi công chức Cục Quản lý cạnh tranh không tiêu cực

Bộ Công Thương ngày 22-8 vừa có văn bản về việc cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi tuyển công chức tại Cục Quản lý cạnh tranh.

Theo đó, Bộ Công Thương đã đồng ý tổng số chỉ tiêu tuyển dụng công chức cho Cục Quản lý Cạnh tranh này 9 chỉ tiêu.

Bộ Công Thương khẳng định được sự đồng ý của Bộ Công Thương, theo phân cấp, Cục Quản lý cạnh tranh đã tổ chức Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 đúng theo các quy định hiện hành, bảo đảm tính công khai, minh bạch.

Ngày 28-11-2013, Bộ Công Thương đã phê duyệt công nhận 9 thí sinh trúng tuyển và giao Cục Quản lý cạnh tranh ra quyết định tuyển dụng các công chức theo đúng quy định hiện hành.

T.Dũng - Ph.Nhung