Yêu cầu giám định chất lượng nước giếng khoan

Tin mới

14/11/2014 21:45

Sáng 14-11, UBND TP HCM đã họp với 24 quận, huyện và các sở, ngành về tình hình cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn TP HCM.

Theo thống kê của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (SAWACO), hiện nay, hơn 320.000 hộ dân chưa được dùng nước sạch, trong đó quận 12 còn 55.311 hộ, quận Bình Tân còn hơn 14.000 hộ. Người dân 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn còn sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, có mùi tanh, không hợp vệ sinh.

 

Ông Nguyễn Hữu Tín khảo sát chất lượng nước giếng khoan tại một hộ dân ở quận 12, TP HCMẢnh: Gia Minh

Ông Nguyễn Hữu Tín khảo sát chất lượng nước giếng khoan tại một hộ dân ở quận 12, TP HCM  Ảnh: Gia Minh

 

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng TP lấy mẫu nước tại những nơi người dân còn sử dụng giếng khoan để kiểm định chất lượng; đồng thời khuyến cáo, hướng dẫn người dân cách xử lý nguồn nước để bảo đảm an toàn. Ông Tín cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và SAWACO khảo sát cụ thể số hộ dân còn sử dụng nước giếng khoan, sau đó đề xuất lộ trình, kế hoạch cấp nước cho từng khu vực, bắt đầu từ năm 2015. Trước mắt, ông Tín giao SAWACO lắp đặt, xây dựng các bồn chứa, bể chứa ở những nơi chưa thể kéo đường ống nước sạch đến từng hộ dân.

.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI