SAI PHẠM Ở CÔNG TRÌNH CẢNG NEO TRÚ TÀU THUYỀN VÀ CỬA BIỂN MỸ Á - QUẢNG NGÃI

Yêu cầu kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan

Tin mới

02/08/2012 23:35

(NLĐ) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc xây dựng cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ.

Theo đó, giám đốc Sở NN-PTNT (chủ đầu tư) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư; giám đốc ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thủy sản; các phòng, ban, cá nhân thuộc sở về những sai phạm trong quá trình tham mưu và thực hiện dự án. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định thu hồi hơn 700 triệu đồng do sai phạm trong việc lập dự toán, áp sai đơn giá… dẫn đến việc thanh toán tăng so với thiết kế và thực tế thi công.

Dự án cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á được khởi công xây dựng vào tháng 2-2009 với dự toán ban đầu hơn 79 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau 3 lần điều chỉnh, khoản kinh phí đầu tư lên đến gần 118 tỉ đồng. Cuối năm 2011, công trình được đưa vào sử dụng nhưng cửa biển lại bị bồi lấp làm 2 tàu cá bị mắc cạn, sóng đánh chìm gây thiệt hại gần 900 triệu đồng và một ngư dân tử vong.
T.Thy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI