Yêu cầu nhà thầu Nhật giải quyết vụ 2 trẻ em chết trong hố công trình

Tin mới

04/09/2013 17:30

(NLĐO)- Ban điều hành dự án cầu Nhật Tân yêu cầu nhà thầu phía Nhật Bản thực hiện nghĩa vụ với gia đình 2 cháu bé vừa tử vong trong hố nước công trình được phát hiện ngày 3-9.


Hố nước công trình dự án đường nối cầu Nhật Tân, nơi phát hiện thi thể 2 cháu bé. Ảnh: N.Quyết

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 4-9, ông Nguyễn Lê Minh, Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Nhật Tân thuộc Ban Quản lý dự án 85 - Bộ Giao thông Vận tải, cho biết đơn vị này đã tới thăm và cùng các gia đình tổ chức mai táng hai cháu Trần Văn Hào (10 tuổi) và Chử Hải Đăng (9 tuổi) - học sinh Trường Tiểu học Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội - tử vong tại hố nước công trình dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo ông Minh, hố nước công trình nơi xảy ra sự việc do nhà thầu Tokyu (Nhật Bản) thi công.

“Chúng tôi đã đề nghị nhà thầu thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ với gia đình các cháu cũng như trách nhiệm xã hội liên quan trong vụ việc này”- ông Minh nói.

Trả lời câu hỏi về địa điểm xảy ra tai nạn có được lắp đặt đầy đủ các biển cảnh báo nguy hiểm hay không, ông Minh nói vấn đề này chưa thể trả lời vào lúc này. Hiện cơ quan cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước đó, khi đi làm buổi sớm ngày 3-9, người dân thôn Ba Chữ, xã Vân Nội bất ngờ phát hiện thi thể của 2 trẻ em trai khoảng 9-10 tuổi nổi lên tại hố sâu của công trường nên liền thông báo với cơ quan chức năng. Thời điểm phát hiện, dép của 2 cháu để cách hố nước khoảng 50 m. Theo người nhà nạn nhân, sáng ngày 2-9, hai cháu Hào và Đăng rủ nhau đi câu. Đến chiều cùng ngày không thấy các cháu về nên gia đình đã huy động hàng trăm người tổ chức tìm kiếm suốt đêm 2-9 nhưng không thấy.

Nơi xảy ra tai nạn là hố nước rộng vài chục mét vuông, nằm cách đường quốc lộ 23B khoảng 100 m, phía tiếp giáp với đường quốc lộ 23 vào công trình có barie chốt trực và hàng rào chắn bằng tôn. Chung quanh công trình là cánh đồng vẫn đang được người dân sản xuất. Nhiều người dân vẫn có thói quen đi qua công trường rồi tạt sang hai bên ruộng lúa.

T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI