Zanzibar ủng hộ công nhận quy chế kinh tế thị trường ở Việt Nam

Tin mới

23/11/2012 23:00

Ngày 23-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Ali Mohamed Shein, Tổng thống Khu bán tự trị Zanzibar thuộc nước Cộng hòa thống nhất Tanzania, đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa Việt Nam và Tanzania, trong đó có Zanzibar, ngày càng được tăng cường, đặc biệt là quan hệ thương mại hai chiều đã đạt hơn 100 triệu USD. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác với khu vực châu Phi, đánh giá cao vai trò của Zanzibar và Tanzania tại khu vực Đông Phi cũng như trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc; đồng thời cho rằng Việt Nam và Tanzania, trong đó có Zanzibar, cần thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa.

Ngài Ali Mohamed Shein bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam và cho biết sẵn sàng ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các tổ chức thành viên của Liên Hiệp Quốc, ủng hộ công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Ali Mohamed Shein. Thủ tướng và ngài Ali Mohamed Shein thống nhất hai nước cần mở rộng hợp tác đầu tư, kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực viễn thông và gia tăng kim ngạch thương mại song phương...

 

 

 

 

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI