Khoảng 12 giờ ngày 11-10, cầu Thia (tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị sập khi nước lũ ở thượng nguồn đổ về. Nước lũ cuốn trôi 1 mố và nhịp cầu, cắt đứt hoàn toàn giao thông từ huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ.

Theo một số người dân, khi cây cầu bị sập, có 2 người cầm máy ảnh đang đứng tác nghiệp ở trên cầu nên bị nước lũ cuốn trôi.

1 phóng viên tác nghiệp ở Yên Bái bị lũ cuốn mất tích cùng 3 người dân - Ảnh 1.

Cầu bị sập trong mưa lũ ở thị xã Nghĩa Lộ

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), cho biết lũ cuốn theo nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và 4 người. Trong đó, có 1 nạn nhân là phóng viên và 3 người dân khác. "Hiện nay, chúng tôi đang huy động tối đa lực lượng tìm kiếm cứu nạn, hiện chưa xác định được danh tính các nạn nhân"- ông Tuấn cho hay.

Theo thông tin ban đầu, nam phóng viên bị nước lũ cuốn trôi hiện công tác tại Thông tấn xã Việt Nam, thường trú tỉnh Yên Bái.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thị xã Nghĩa Lộ, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã mưa rất to từ sáng ngày 10-11 đến sáng ngày 11-10.

Tổng lượng mưa đo được lúc 7 giờ 30 ngày 11-10 của cả đợt là 195,2 mm. Đến nay trời vẫn đang tiếp tục mưa to và có lũ lớn trên suối Thia, suối Nung, suối Nậm Tộc; có nhiều điểm bị cô lập, ngập lụt, sạt lở do lũ to.

Minh Chiến