Ngày 14-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện vẫn chưa phát hiện được vị trí tàu Khánh Hòa cùng 10 ngư dân bị chìm trên biển Vũng Tàu.

Sáng cùng ngày, cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra. Trước đó, ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã phát đi thông báo đề nghị các phương tiện trong khu vực tăng cường quan sát, phát hiện thông tin liên quan, báo cáo cơ quan chức năng để cùng phối hợp tìm kiếm.

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 địa phương đã thống nhất triển khai thông tin trên biển trong 2 ngày qua, đánh giá chính xác tình hình các tàu cá đang hoạt động trong khu vực trong việc nhận dạng được vị trí tàu chìm. Khi phát hiện vị trí tàu chìm sẽ khẩn trương điều động phương tiện ra hiện trường cứu hộ.

Trước đó, ngày 11-1, ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện tàu cá tỉnh Khánh Hòa bị chìm, phần mũi tàu nổi lập lờ giữa biển, vị trí cách mũi Vũng Tàu 160 hải lý nên báo cho cơ quan chức năng.

Thông tin từ chủ tàu, tàu KH 90208 TS có 10 ngư dân, xuất bến tại cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) ngày 27-12-2018, đến ngày 29-12-2018 là lần cuối các ngư dân liên lạc về với gia đình.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã yêu cầu các tỉnh ven biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau phối hợp xác minh thông tin, đồng thời thông báo cho các tàu cá trong phạm vi biết để tăng cường quan sát, phát hiện.


Ngọc Giang