Theo đó, tại TP Cần Thơ, chương trình sẽ trao 250 phần quà trung thu (mỗi phần trị giá 100.000 đồng, gồm bánh trung thu, bánh pía và lồng đèn) cho 250 học sinh Trường Tiểu học Phú Thứ 3 (phường Phú Thứ, quận Cái Răng). Ngoài ra, trong đêm "Vui hội trăng rằm" diễn ra vào chiều tối 28-9, chương trình còn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho phần thi thiết kế lồng đèn trung thu của học sinh trường này.

Tại Hậu Giang, chương trình sẽ trao quà trung thu cho 350 học sinh nghèo ở Trường Tiểu học Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp) - nơi Báo Người Lao Động từng phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và LĐLĐ tỉnh Hậu Giang xây tặng 3 phòng học vào năm 2006.

1.000 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Phú Thứ 3 làm lồng đèn trung thu để dự thi trong chương trình “Vui hội trăng rằm”. Ảnh: CÔNG TUẤN

Tại Sóc Trăng, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức trao quà trung thu cho 450 học sinh là con em của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng còn trao học bổng cho con đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi. Nhân dịp này, Báo Người Lao Động còn phối hợp với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Châu Thành tổ chức trao sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 trẻ có cha và mẹ mất vì bị tai nạn giao thông vào ngày 1-9 vừa qua.

Bà Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao việc Báo Người Lao Động tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" nhằm san sẻ yêu thương đối với trẻ em và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sổ tiết kiệm trao cho 3 trẻ mồ côi, bà Bích Phúc cho biết LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng sẽ cùng với Báo Người Lao Động, chính quyền địa phương và gia đình quản lý chặt chẽ để số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ được sử dụng đúng mục đích và ý nghĩa nhất. 

Tâm Quân