xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

11 người ở miền Trung, Tây Nguyên chết và mất tích do mưa lũ

Văn Duẩn

(NLĐ)- Mưa lũ đang diễn ra rất nghiêm trọng ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, đã làm 4 người chết và 7 người mất tích; hơn 10 ngàn người phải di dời.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ và thiệt hại do mưa lũ gây ra ở khu vực Trung Bộ.

11 người ở miền Trung, Tây Nguyên chết và mất tích do mưa lũ - Ảnh 1.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Trung Bộ - Ảnh: NLĐO

Từ ngày 6 đến chiều 8-10, khu vực Trung Bộ có mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 400-600 mm. Đặc biệt, tại một số nơi ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tổng lượng mưa từ 700-900 mm, một số trạm có lượng mưa lớn như: Lâm Thủy (Quảng Bình) 634 mm; Đại Sơn (Quảng Nam) 560 mm; Hướng Linh (Quảng Trị) 980 mm; Linh Thượng (Quảng Trị) 754 mm; A Lưới (Thừa Thiên - Huế) 818 mm.

Hiện nay các địa phương như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đã tổ chức di dời, sơ tán tổng cộng 3.250 hộ/ 10.994 người tại các khu vực bị ngập sâu, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Tổng cộng có 37 xã bị ngập.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, ngoài tình hình ngập lụt như trên, mưa lũ ở miền Trung, Tây Nguyên đã làm 4 người ở Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Trị, Quảng Ngãi chết; 7 người mất tích (Quảng Trị: 5, Thừa Thiên - Huế: 1, Gia Lai: 1).

Dự báo từ nay đến ngày 10- 10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-350 mm, có nơi trên 400 mm; ở Nam Nghệ An, Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-100 mm, có nơi trên 100 mm. Cảnh báo từ ngày 11-10, các tỉnh Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo và kéo dài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo