Chiều ngày 29-11, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau 6 ngày cấp cứu, điều trị, sức khỏe của 11 bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định. Chiều 29-11, các bệnh nhân đã được xuất viện.

11 người trong vụ tiêm vắc-xin Covid-19 có 4 người chết ở Thanh Hóa xuất viện - Ảnh 1.

Sức khỏe công nhân đã ổn định trở lại và ra viện trong ngày hôm nay 29-11

Theo ông Lê Văn Sỹ, sau khi tiếp nhận điều trị các trường hợp của sự cố tiêm vắc-xin phòng Covid-19, với sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động cán bộ nhân viên, trang thiết bị nỗ lực cứu người.

Các bệnh nhân được xử lý theo phác đồ phản vệ, chăm sóc dinh dưỡng và tinh thần. Đến nay, 11 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện ra viện.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống có 51 công nhân được theo dõi sức khỏe, điều trị tại đây cũng đã xuất viện.

Chị Trần Thị Th. (ngụ xã Tế Nông, huyện Nông Cống), công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt, cho biết sự việc xảy ra là điều không mong muốn. Lúc đầu khi xuất hiện hiện tượng nôn, co giật, chị rất hoang mang, lo lắng. "Tuy nhiên, được sự quan tâm động viên, chăm sóc điều trị tận tình của lãnh đạo tỉnh, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau gần 1 tuần, sức khoẻ của chúng tôi đã bình phục. Chúng tôi vô cùng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc sức cho chúng tôi trong những ngày điều trị tại đây"- chị Th. chia sẻ.

11 người trong vụ tiêm vắc-xin Covid-19 có 4 người chết ở Thanh Hóa xuất viện - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Th., công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 23-11, hơn 10 công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt (đóng tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) gặp tai biến sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đến ngày 25-11, có 4 công nhân tử vong, những người còn lại được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Hội đồng tư vấn chuyên môn kết luận nguyên nhân 4 trường hợp tử vong nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Verocell phòng Covid-19. Đồng thời khẳng định toàn bộ quy trình cấp phát, tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vắc-xin Covid-19 được thực hiện theo đúng quy định.

Tuấn Minh