Theo TTXVN, dự lễ viếng có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cùng Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, coi đó là công việc quan trọng cần triển khai thường xuyên; vận dụng sáng tạo, thực hiện có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước... qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021): Tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu - Ảnh 1.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên vào sáng 18-5 Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, TP Hà Nội).

Cùng ngày, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 14 đảng viên (huy hiệu 55 năm: 1 đảng viên, 50 năm: 1 đảng viên, 45 năm: 1 đảng viên, 40 năm: 5 đảng viên và 30 năm: 6 đảng viên), nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Võ Ngọc Quốc Thuận cho biết huy hiệu mà các đảng viên vinh dự được trao tặng là phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiên phong, gương mẫu, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đó cũng là vinh dự của gia đình, của chi bộ, Đảng bộ cơ sở, của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP.

"Đảng ủy Khối xin bày tỏ sự trân trọng đối với các đảng viên lão thành và tin rằng các đảng viên sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực của mình vì sự phát triển chung của Đảng bộ Khối, của TP và đất nước. Các đảng viên được trao tặng huy hiệu hôm nay đã làm lan tỏa niềm tin, lý tưởng của mình đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhất là những bạn trẻ trong và ngoài khối, tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà nhiều thế hệ đã dày công vun đắp" - ông Võ Ngọc Quốc Thuận nhấn mạnh.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối mong rằng dù ở bất cứ đâu, với cương vị công tác nào hoặc đã trở về với đời thường, các đảng viên vẫn luôn giữ mãi tấm lòng sắt son với Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhân dân; giữ mãi phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, người chiến sĩ tiên phong, gương mẫu và là tấm gương sáng cho các thế hệ đảng viên, thế hệ trẻ, quần chúng noi theo.

B.T.V - Tr.Hoàng