xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

14 ngày không có F0, Quảng Nam khôi phục nhiều hoạt động

Tr.Thường

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam khôi phục một số hoạt động tập trung quá 30 người đã tạm dừng trước đó tại một số địa phương, các dịch vụ không thiết yếu tiếp tục phải tạm dừng để phòng chống dịch.

Ngày 25-5, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định về việc kết thúc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

14 ngày không có F0, Quảng Nam khôi phục nhiều hoạt động - Ảnh 1.

Quảng Nam cho phép các hoạt động hiếu hỷ tập trung trên 30 người

Theo đó, các hoạt động tắm biển, văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các khu, điểm du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh; đám hiếu hỷ, tiệc liên hoan, tân gia… quá 30 người được hoạt động trở lại. Ngoài ra, quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu, giải khát… cũng được phép bán hàng khôi phục hoạt động bán hàng tại chỗ.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu gồm quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim; yêu cầu bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, dần hình thành nếp văn hóa này trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, tại cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là nơi có lượng lao động lớn.

Trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 thì phải kích hoạt ngay hệ thống phòng, chống dịch để thần tốc truy vết, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, điều trị hiệu quả, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trước đó, từ ngày 4 đến 9-5, UBND tỉnh Quảng Nam lần lượt ban hành các quyết định tạm dừng một số hoạt động như đã nêu trên để phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, Quảng Nam đã trải qua 14 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo