Đến chiều 23-10 , đám cháy tại kho chứa củi của Công ty TNHH Nông Trại Xanh ở khu công nghiệp Phú Tài (phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã được dập tắt hoàn toàn. Theo ước tính ban đầu, có khoảng 3 .000 m2 nhà kho chứa củi và dăm gỗ nguyên liệu làm viên nén sinh học của công ty này bị cháy hoàn toàn.

15 giờ cháy âm ỉ, kho chứa củi và dăm gỗ 3.000m2 bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Lực lượng chữa cháy phải dùng đến máy đào phá tường rào nhà kho mới ngăn được đám cháy bùng phát

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 23-10, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định nhận được thông tin kho chứa củi của Công ty TNHH Nông Trại Xanh bốc cháy nên cử lực lượng và phương tiện đến dập lửa. Khi lực lượng PCCC đến nơi, hiện trường đám cháy bị bịt kín xung quanh, lối vào rất nhỏ nên việc tiếp cận đám cháy rất khó khăn, nước phun từ bên ngoài vào không đến đám cháy… Trong khi đó, các chiến sĩ PCCC vào bên trong từ cổng nhà kho thì bị khói gây ngạt nên phải quay ra.

Nhận định đám cháy có khả năng sẽ bùng phát nhanh nên lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định lập tức huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện chữa cháy của đơn vị và của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đến dập lửa. Sau đó, các chiến sĩ chữa cháy được chia làm 4 mũi, phun nước bao vây đám cháy để tránh ngọn lửa bị lây lan. Sau đó, công ty cũng đã sử dụng phương tiện cơ giới tháo dỡ mái tôn nhà kho và một số lối vào trong kho để lực lượng chữa cháy tiếp cận ngọn lửa.

15 giờ cháy âm ỉ, kho chứa củi và dăm gỗ 3.000m2 bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Đến chiều 23-10, đám cháy tại Công ty TNHH Nông Trại Xanh mới được dập tắt hoàn toàn

Đến rạng sáng cùng ngày, đám cháy đã được không chế nhưng ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong đám củi và dăm gỗ, cột khói vẫn bốc cao.

Đức Anh