Ngày 19-6, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất thực hiện việc cách ly tập trung 160 chuyên gia nước ngoài đầu tiên đến làm việc.

"Trong số 160 chuyên gia, có 16 chuyên gia đến làm việc tại Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn và 129 chuyên gia Trung Quốc đến làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất. Những chuyên gia này đang thực hiện cách ly từ ngày 12-6 đến nay và có kết quả xét nghiệm lần đầu đều âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 15 chuyên gia đầu tiên đã hết thời hạn cách ly và xét nghiệm âm tính 2 lần", ông Đức cho biết.

160 chuyên gia nước ngoài đầu tiên đến Quảng Ngãi âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hướng dẫn nhân viên khách sạn thực hiện việc cách ly. Ảnh: T.Trực

Dự kiến ngày 20-6 tới, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đón 47 chuyên gia người Malaysia làm việc tại Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn.

Các chuyên gia này là những người đầu tiên trong số gần 1.000 chuyên gia đến từ các nước Thái Lan, Italia, Trung Quốc, Malaysia… sẽ đến Quảng Ngãi theo nhiều đợt từ tháng 5 đến tháng 8. Trong đó, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (350 người) và Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất (711 người).

160 chuyên gia nước ngoài đầu tiên đến Quảng Ngãi âm tính với Covid-19 - Ảnh 2.

350 chuyên gia nước ngoài sẽ đến tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: T.Trực

Các chuyên gia sau khi đến Quảng Ngãi sẽ được đưa cách ly tại 3 nơi là khách sạn Harmonia Hòa Phát, khu phụ trợ và ký túc xá khu B và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gồm 2 lần trong thời gian 14 ngày được cách ly. Trường hợp phát hiện ca dương tính sẽ tổ chức điều trị và cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

T.Trực