xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 đối tượng thông tin sai sự thật, xúc phạm đại tá Đinh Văn Nơi

Tr.Đức

(NLĐO)- Ngày 6-5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, Phòng an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra các quyết định xử phạt hành chính 2 cá nhân lợi dụng mạng xã hội thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng Công an tỉnh.

Trước đó, ngày 21-3, lợi dụng sự việc một số trang fanpage facebook đăng tải các bài viết có nội dung về việc đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang, chưa được điều động giữ chức vụ tại Công an tỉnh Quảng Ninh, N.T.K. (SN 1990, trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trong bài viết của fanpage facebook "Người Quảng Ninh".

2 đối tượng bị xử phạt vì sử dụng mạng xã hội, thông tin sai sự thật về đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 1.

Công dân K.T.N. làm việc tại cơ quan Công an

Cũng trong ngày 21-3, K.T.N. (SN 1984, trú tại phường Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh trong bài viết của fanpage facebook "Tin Tuc Quang Ninh".

Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời hai cá nhân N.T.K. và K.T.N. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi vi phạm, nội dung mà K. và N. đăng tải là thông tin bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đại tá Đinh Văn Nơi nói riêng và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh nói chung.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với N.T.K. về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân quy định quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng; đối với K.T.N. về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức quy định quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo