Trước đó, ngày 21-3, lợi dụng sự việc một số trang fanpage facebook đăng tải các bài viết có nội dung về việc đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang, chưa được điều động giữ chức vụ tại Công an tỉnh Quảng Ninh, N.T.K. (SN 1990, trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trong bài viết của fanpage facebook "Người Quảng Ninh".

2 đối tượng bị xử phạt vì sử dụng mạng xã hội, thông tin sai sự thật về đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 1.

Công dân K.T.N. làm việc tại cơ quan Công an

Cũng trong ngày 21-3, K.T.N. (SN 1984, trú tại phường Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh trong bài viết của fanpage facebook "Tin Tuc Quang Ninh".

Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời hai cá nhân N.T.K. và K.T.N. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi vi phạm, nội dung mà K. và N. đăng tải là thông tin bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đại tá Đinh Văn Nơi nói riêng và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh nói chung.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với N.T.K. về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân quy định quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng; đối với K.T.N. về hành vi lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức quy định quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Tr.Đức