Bác sĩ Chung Giang Đông, Phó Khoa Ngoại Tim mạch- Lồng ngực, Bệnh viện Thống Nhất, cho biết 2 "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi - thuộc nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình) nhập viện trong tình trạng bị thương nặng.

Trong đó, Quý bị tổn thương vùng ngực, đứt động mạch cánh tay bên phải, mất rất nhiều máu. Sau phẫu thuật, "hiệp sĩ" Quý đã dần hồi phục. Hiện cần phải đánh giá lại thần kinh trụ của cánh tay cộng và cần thời gian để Quý làm quen với những bài tập vật lý trị liệu về tay. Dự kiến tuần tới sẽ xuất viện.

Còn Huy có 1 vết thương hở bên ngực phải, được khâu kín, lấy máu tụ… Bệnh viện đã chụp CT ngực cho Huy, vết thương diễn biến khá tốt, không bị tràn khí, máu, tình trạng ổn định, ngay hôm nay (21-5) có thể xuất viện.

2 hiệp sĩ dù trọng thương vẫn tự chở nhau đến bệnh viện - Ảnh 1.

Bác sĩ Đào Hồng Quân, Khoa ngoại Tim mạch- Lồng ngực Bệnh viện Thống Nhất đang thăm khám cho Nguyễn Đức Huy trước khi xuất viện

Theo Huy và Quý, trong đêm xảy ra vụ việc, do không phải ca trực nên Huy và Quý đi ăn tối cùng nhau. Sau khi ăn xong, nhận được điện thoại của nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình yêu cầu cùng đi theo dõi tội phạm nên Huy và Quý tức tốc đi ngay.

Khi cuộc vay bắt kẻ trộm xe SH diễn ra, Quý bị chém trọng thương ở cánh tay, ngực. Còn Huy, khi đang giằng co với kẻ trộm thì bị đâm ở hông bên phải.

Lúc này, Huy quan sát thấy Quý ra máu rất nhiều, sợ sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên dù cũng bị thương và ra nhiều máu, Huy vẫn gắng gượng, dùng hết phần sức lực còn lại để lấy xe đưa Quý đến bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Lý Mộng Ngọc (mẹ của Quý) chia sẻ Huy và Quý thân thiết còn hơn cả anh em ruột thịt, luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Bà cũng mong Huy và Quý sớm bình phục để có thể trở lại sinh hoạt bình thường như trước đây. "Tôi không ngăn cản các con làm điều tốt cho xã hội", bà Mộng Ngọc khẳng định.

Trịnh Thiệp