Ngày 18-4, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế) về việc 2 nhóm học sinh đánh nhau khiến một số em phải nhập viện.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 16-4 tại ngã tư đường Lê Huân – Nguyễn Trãi, thuộc địa bàn phường Thuận Hòa (TP Huế) và ngoài khu vực nhà trường. Vụ đánh nhau có sự tham gia của học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân. Hậu quả khiến 2 học sinh phải nhập viện. Trong đó gồm N.P.M.T. (học sinh lớp 11), hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế; Trần Huy Kh. (học sinh lớp 12) được đưa tới khám, sơ cứu và điều trị tại Bệnh viện Quân y 268.

2 học sinh nhập viện sau khi đánh nhau - Ảnh 1.

Học sinh T. hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện

Ông Mỹ nói rằng theo xác nhận của các giáo viên, một số học sinh, Công an phường Thuận Hòa và nhiều nhân chứng thì em T. bị thương vì tai nạn giao thông ngã xuống đường sau khi lái xe bỏ chạy khỏi vụ đánh nhau.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng T. bị một nhóm 3 học sinh lớp 12 cùng trường rút dao chém, hành hung. Quá hoảng sợ, T. vội bỏ chạy vào nhà dân cạnh đó nhưng vẫn bị truy sát và chém vào đầu. Nạn nhân nhanh chóng nhảy lên xe máy của bạn bỏ chạy nhưng đi được một đoạn thì gục xuống đường nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Mỹ, hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Mặc dù xảy ra ngoài khu vực nhà trường nhưng Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn chỉ đạo nhà trường xác minh làm rõ để có những biện pháp xử lý. Đồng thời yêu cầu các trường phải triển khai các giải pháp phòng chống bạo lực học đường, xử lý những mâu thuận của các học sinh nhằm tránh sự việc đáng tiếc.

Q.Nhật