xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 khi về Vũng Tàu

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Sau khi điều trị tại tỉnh Khánh Hoà, 2 mẹ con người Nga được xét nghiệm âm tính và trở về Vũng Tàu thì kết quả xét nghiệm lại dương tính.

Ngày 11-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo nhanh trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, Trung tâm y tế Vietsovpetro (thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, TP Vũng Tàu) cho biết ngay sau nhận thông tin hai người Nga tái dương tính với virus SARS-CoV-2 báo về lúc 15 giờ 30 ngày 10-1, đơn vị đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hai người đi cách ly tập trung tại huyện Long Điền, đồng thời khử khuẩn các khu vực liên quan đến hai ca bệnh.

Có 3 ca tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân tái dương tính gồm chồng và hai nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tập trung, 21 ca F2 đang được theo dõi, giám sát tại nhà.

2 mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19 khi về Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cách ly người nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Đây là 2 mẹ con ( người mẹ sinh năm 1989 và con gái sinh vào đầu năm 2020), từ Nga sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Sau thời gian dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tại Khánh Hoà khi trở về Vũng Tàu có kết quả xét nghiệm tái dướng tính.

Cụ thể, khoảng 15 giờ 30 ngày 10-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế VietsovPetro có 2 trường hợp người Nga có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau đó, trung tâm đã phối hợp với các bên xác minh, truy vết, đồng thời liên lạc thông tin qua điện thoại với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà điều tra.

Hai trường hợp này nhập cảnh từ Nga đến Việt Nam ngày 24-11-2020, được cách ly tập trung tại một khách sạn ở xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.

Ngày 27-11, được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm.

Ngày 25-11, 2 bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại tại TP Nha Trang, sau đó kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 8-1, người chồng đi từ TP Vũng Tàu ra Nha Trang để đón 2 mẹ con về TP Vũng Tàu. Cả 3 di chuyển từ khách sạn Galia ra sân bay Cam Ranh bằng taxi (không rõ số hiệu và hãng xe). Bay trên chuyến bay VN 6203, ghế số 11C và 11B (mẹ và con ngồi cùng ghế 11C), chuyến bay lúc 17 giờ 05.

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình người Nga di chuyển về Vũng Tàu bằng hãng xe T.V, không tiếp xúc với ai, cũng không nhớ số hiệu hay biển số xe, lên xe lúc 20 giờ tối 8-1, về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã cho 3 người cùng cách ly tại phòng cách ly của trung tâm y tế và triển khai lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 9-1, sau đó gửi mẫu đến Bệnh viện Thống Nhất, TP HCM để xét nghiệm.

Sáng 10-1, gia đình này tự ý rời khỏi khu cách ly để đi về phòng A7-506, khu tập thể tầng 5, phường 7, TP Vũng Tàu và không tiếp xúc với ai.

Quá trình tiếp nhận, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bà Rịa-Vũng Tàu đã điều tra có 3 nhân viên Y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, khi tiếp xúc có bảo hộ; 2 nhân viên Y tế thực hiện lấy mẫu có đồ bảo hộ; 1 điều dưỡng, 1 hộ lý dọn phòng nhưng chỉ mang khẩu trang.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bà Rịa-Vũng Tàu đã chuyển 2 ca bệnh có kết quả tái dương tính về Trung tâm Y tế huyện Long Điền để điều trị, các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly, đồng thời khử khuẩn những khu vực 2 bệnh nhân tiếp xúc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo