Như vậy, đến thời điểm này, cả nước có 1.044 ca mắc Covid-19. Trong số này, có 690 ca do lây nhiễm trong nước (550 ca liên quan đến Đà Nẵng) và 354 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Số bệnh nhân tử vong đến thời điểm này là 34 ca, trong đó có 2 ca tử vong trong ngày 31-8.

Tin vui là trong 2 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 31-8 có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện số ca điều trị khỏi là 707 ca; còn lại 303 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, yêu cầu các quận huyện tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan 3 sự kiện lớn trong thời gian tới: Quốc khánh 2-9, khai giảng 5-9 và các sự kiện tôn giáo nhân rằm tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, TP tiếp tục duy trì quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Theo báo cáo của GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, hiện TP đã hoàn thành công tác xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng trong tháng 7. Với người về từ các tỉnh có dịch bệnh phức tạp khác trong tháng 8, hiện đã xác định 287 trường hợp, đang thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hiện còn 55 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm, những trường hợp còn lại âm tính.

Trưa cùng ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã trao giấy ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng trong đợt 8 người vừa vào điều trị ở đây từ cuối tháng 7. Trong 5 ca, bệnh nhân số 449 (võ sư người Mỹ) là nặng nhất. Trước đó, ông nhập viện trong tình trạng viêm phổi lan tỏa cả 2 phế nang, phải thở ôxy. Bệnh nhân đã có thời gian dài điều trị ở Đà Nẵng, dần phục hồi và đi lại được sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 11.000 thí sinh

Sáng 31-8, gần 11.000 thí sinh tại TP Đà Nẵng đã đến 25 điểm thi trên địa bàn TP Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (diễn ra vào ngày 3 và 4-9), kiểm tra phiếu thông tin cá nhân, chuẩn bị xét nghiệm Covid-19.

Dự kiến hôm nay (1-9), TP Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Nhóm phóng viên