Vào khoảng 18h ngày 3-9, tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, làm 2 người bị chết, gồm: Vàng Thị Phếnh sinh năm 1968, thôn Tống Ngoài và cháu Hảng Thị Dính, 8 tháng tuổi. Bảy người khác bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã có mặt chỉ đạo xã Túc Đán thực hiện phương châm "4 tại chỗ". Đồng thời thăm hỏi động viên các gia đình có người chết, bị thương. Huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ 2,7 triệu đồng/người bị thương và 5,4 triệu đồng/người đối với gia đình có nhân thân bị chết do sạt lở đất.

Trước đó, cùng ngày, tại huyện Yên Bình, ông Bàn Văn Bạn, sinh năm 1954, thôn Quyết Thắng 1, xã Cảm Nhân bị sét đánh tử vong khi đứng gần đường dây điện, được gia đình phát hiện vào 14h cùng ngày

Hiện thời tiết đang có nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động phòng tránh, không đi ra sông suối để đánh bắt cá. Không nên trú dưới cây to khi thời tiết có mưa to và sấm sét.

THư Nguyễn-Vĩnh Hy-Mỹ Uyên-Hải Lê