Trước đó, ngày 10-5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh 2 người đàn ông lao vào dùng tay tát liên tiếp vào đầu và mặt và đấm vào bụng 1 nam sinh mặc đồng phục trường THPT Trần Nhân Tông.

2 người lớn chặn đánh 1 nam sinh trên đường đi học về - Ảnh 1.

Hai người lớn chặn đánh nam sinh lớp 11 (ảnh cắt từ clip).

Đáng nói, vào thời điểm trên, có rất nhiều học sinh, người đi đường đứng lại xem vụ việc, khiến giao thông bị tắc cục bộ.

Đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội đã khiến nhiều người dân và học sinh tỏ ra rất bức xúc và yêu cầu nhà cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND phường Mạo Khê, bước đầu lực lượng chức năng xác định được trước đó, 2 học sinh lớp 11C5 của trường THPT Trần Nhân Tông là em T. và H. có xảy ra mâu thuẫn, xích mích nhỏ nhưng sự việc đã được đã được 2 em tự giải quyết xong.

Tuy nhiên, sau khi học về, học sinh H. đã kể chuyện xảy ra ở trường cho bố mình nghe. Mặc dù chưa hiểu rõ đầu đuôi thế nào, hôm sau phụ huynh học sinh H. đã rủ thêm một người bạn đến trường, chờ lúc tan học gọi học sinh T. ra ngoài để đánh dằn mặt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường THPT Trần Nhân Tông đã mời 2 học sinh cùng phụ huynh lên trường để làm việc.

"Khi sự việc vừa diễn ra thì một số người ở tổ dân phố nơi diễn ra sự việc đã kịp thời có mặt can ngăn, nên không có hậu quả nghiêm trọng xảy ra đối với học sinh T. Sau đó, 2 người lớn này đã được mời đến làm việc, yêu cầu xin lỗi học sinh T. và có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa sự việc tương tự xảy ra về sau"- vị lãnh đạo UBND phường Mạo Khê thông tin.

Tr.Đức