Chiều 25-8, VKSND tỉnh Gia Lai đã có báo cáo ban đầu vụ việc phát hiện hai bộ xương người trong rừng tại xã Đăk Rong, huyện Kbang.

Theo đó, vào trưa 23-8, VKSND tỉnh Gia Lai nhận được tin báo về việc người dân đi rừng phát hiện hai thi thể đã phân hủy, chỉ còn lại xương tại rừng đặc dụng thuộc xã Đăk Rong, huyện Kbang. VKSND tỉnh Gia Lai đã phối hợp lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

2 thi thể chỉ còn bộ xương khô trong rừng: Nhiều khả năng là cha con - Ảnh 1.

Một hài cốt được phát hiện nằm trên võng

Qua đó nhận định, trong hai bộ hài cốt trên, có một hài cốt là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30 đến 50 tuổi, còn một bộ hài cốt khả năng là con trai, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Tại hiện trường, phát hiện nhiều vật dụng khác như 2 mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai, túi xách bên trong túi có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô.

2 thi thể chỉ còn bộ xương khô trong rừng: Nhiều khả năng là cha con - Ảnh 2.

Một hài cốt nằm dưới nền đất

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng nhận định ban đầu nhiều khả năng đây là hai cha con từ nơi khác đến đi vào rừng thu hái lâm sản phụ: Hoa phong lan, nấm, trầm hương…

Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành thông báo, rà soát, xác minh những trường hợp vắng mặt tại địa phương nhưng đến nay chưa phát hiện trường hợp nghi vấn nào có liên quan.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục rà soát mở rộng, xác minh để truy tìm tung tích của hai nạn nhân trên để làm rõ nội dung vụ việc, xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai người này.

Hoàng Thanh