Vụ điện giật 3 người trong một gia đình xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 20-7, tại ki-ốt bán phụ tùng ô tô Thể Hương, nằm trên đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, anh Lê Văn Tuấn đang đứng trước cửa ki-ốt bán hàng của gia đình thì nghe tiếng vợ (chị Lan) và con trai 18 tháng tuổi hét lớn. Sau đó, anh phát hiện vợ con dính chặt vào chân cầu thang làm bằng sắt phía cuối nhà.

2 vợ chồng và con trai bị điện giật ngất xỉu tại ki-ốt phụ tùng ô tô - Ảnh 1.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ điện giật khiến 3 người bị thương

Thấy vậy, anh Tuấn đã lao vào bên trong để cứu vợ con, nhưng vừa bám tay vào chiếc giá để hàng, anh Tuấn đã bị điện giật dính chặt, ngã xuống nền nhà. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã lao vào đạp anh Tuấn ra nhưng không được.

Sau đó, người dân đã ngắt hết tất cả các nguồn điện và cứu 3 người ra ngoài. "Lúc được đưa ra ngoài, cả ba nạn nhân đều tím tái, ngất xỉu và nhanh chóng được mọi người sơ cứu và gọi xe cứu thương đến đưa tới bệnh viện"- một người dân cho biết.

Được biết, sau khi được đưa tới bệnh viện, sức khỏe của anh Tuấn và con trai đã ổn định, chị Lan hiện đang rất nguy kịch.

Ghi nhận tại hiện trường, cửa hàng buôn bán phụ tùng ô tô là căn nhà cấp 4 rộng khoảng hơn 30 m2, được vợ chồng anh Tuấn thuê lại để buôn bán, sinh hoạt luôn tại đây.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, có thể do mưa bão những ngày qua khiến nguồn điện bị hở nhiễm vào các thiết bị làm bằng kim loại trong nhà.

Hiện Công an TP Thanh Hoá và ngành điện đã tới khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân điện giật.

Tuấn Minh