Ngày 28-6, một lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết đang vào cuộc điều tra vụ người dân trình báo 2 chiếc ôtô ở khu đô thị trên địa bàn để cạnh nhau bị đổ chất bẩn, làm hư hỏng nặng.

Theo phản ánh của bà Trần Như Hoàn (36 tuổi, ở chung cư Nơ 19-Khu đô thị Pháp Vân, phường Hoàng Liệt), khoảng 6 giờ 30 sáng 26-6, gia đình bà xuống vỉa hè khu chung cư Nơ 19-Khu đô thị Pháp Vân để lấy xe ôtô Innova 7 chỗ đi làm thì phát hiện xe của mình đổ chất bẩn lên nắp capo và hai bên thành xe.

2 xế hộp bất ngờ bị đổ hóa chất trong đêm, hư hỏng nặng - Ảnh 1.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng nghi bị kẻ xấu phá hoại - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngoài xe ôtô của gia đình, một xe ôtô 4 chỗ của hàng xóm tên là Trần Xuân H. để gần đó cũng bị đổ chất bẩn tương tự lên xe.

"Khi cả hai gia đình chúng tôi mang 2 chiếc xe ra hãng hỏi làm lại xe thì người ta nói chất bẩn đổ lên xe là một dung dịch tẩy sơn xe. Hãng xe họ báo giá sơn lại mỗi chiếc xe hết khoảng gần 30 triệu đồng" - bà Hoàn nói.

2 xế hộp bất ngờ bị đổ hóa chất trong đêm, hư hỏng nặng - Ảnh 2.

Nhiều bộ phận của 2 chiếc xe bị hư hỏng - Ảnh: Người dân cung cấp

Cũng theo bà Hoàn, gia đình bà không có mâu thuẫn với ai. Trước đó, gia đình bà có gửi xe ở một bãi xe ở khu chung cư, tuy nhiên, thời gian gần đây gia đình bà không gửi tại bãi xe này nữa và bất ngờ xảy ra sự việc xe bị phá hoại.

B.H.Thanh