Ngày 12-3, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan của tỉnh Nghệ An về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2-3.

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn cách ly - Ảnh 1.

Tỉnh Nghệ An khẳng định những người tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác không phải cách ly tại nhà

Theo thông báo này, ngày 11-3, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 có công văn về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Đối với người tiếp xúc các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) và một số cơ quan, đơn vị khác đều có xét nghiệm âm tính. Vậy, UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT tại Nghệ An và các đoàn khác vào các ngày 5 và 6-3 không phải thực hiện cách ly tại nhà. Việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành.

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn cách ly - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng lần làm việc tại Nghệ An mới đây - Ảnh: Báo Nghệ An.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2-3. Trên chuyến bay này, bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 là chị N.T.H.N. (SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình Hà Nội) ngồi cùng khoang máy bay với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Sau khi về nước ngày 5 và 6-3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác của Bộ này đã có chuyến công tác và làm việc tại TP Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn. Sau đó, qua rà soát Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết có 65 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT, trong đó có 24 tiếp xúc gần, 41 tiếp xúc xa. Ngày 9-3, 24 người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi chung với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Tin-ảnh: Đức Ngọc