Chiều ngày 9-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quý Do, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm, nạn nhân là 3 bé trai có họ hàng anh em với nhau.

3 bé trai đuối nước thương tâm khi bà ra sau nhà thu hoạch sả - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ chết đuối thương tâm

Thông tin từ ông Do thì sự việc xảy ra vào chiều ngày 8-4, khi đó cháu Vũ Xuân H. (SN 2011) và cháu Lê Thế Tuấn A. (SN 2014) rủ nhau lên chơi với cháu Vũ Xuân Đ. (SN 2014), là cháu nội bà Nguyễn Thị L. (SN 1957, ngụ xã Phú Sơn) và đang ở cùng bà L.

"Bà L. cho biết khi thấy các cháu ngồi chơi với nhau, bà này có lên vườn sau nhà để thu hoạch sả bán, lúc quay lại không thấy các cháu nên tá hỏa đi tìm và tri hô hàng xóm cùng tìm thì phát hiện 3 cháu đã tử vong dưới ao cá gần nhà"- ông Do thông tin.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, cháu Đ. là cháu nội, cháu Tuấn A. là cháu ngoại bà L., còn cháu H. gọi bà L. là bà thím.

Theo người dân địa phương, hoàn cảnh gia đình của các cháu rất khó khăn, bố mẹ phải lặn lội ra Bắc và vào Nam để làm thuê kiếm sống nuôi gia đình. Trước sự việc thương tâm trên, UBND huyện Tĩnh Gia đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

Được biết, ao cá trước nhà mà các cháu chết đuối trước đây là hố sâu múc đất để san lấp đường, khi mưa xuống, thấy có nước nên gia đình bà L. đã cải tạo làm ao thả cá.

Tuấn Minh