Thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết theo lịch bay, dự kiến trong ngày 21-3, sân bay này sẽ đón khoảng 1.782 hành khách đến từ 17 chuyến bay.

Trong đó, có khoảng 366 khách trên 3 chuyến bay đến từ vùng dịch Covid-19 (chuyến bay từ Anh VN0054 đã hạ cánh Nội Bài với 255 hành khách; chuyến bay từ Đức VN36 với 58 hành khách và chuyến bay từ Singapore với 53 hành khách).

Thông tin từ sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cũng cho biết đầu giờ chiều nay 21-3, chuyến bay VN357 từ Nhật Bản đã hạ cánh lúc 13 giờ 35 phút chở theo 85 khách về nước.

3 chuyến bay đưa người Việt từ vùng dịch Covid-19 về nước - Ảnh 1.

Đón hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NIA

Đây là những chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở châu Âu và các vùng dịch khác, trong đó phần lớn là các du học sinh, người lao động Việt Nam ở nước ngoài về nước do các chuyến bay từ nhiều nước bị hủy.

Trước đó, ngày 20-3-2020, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.608 hành khách, giảm nhiều so với lượng khách đặt chỗ (khách đặt chỗ là 2.583). Khách quốc tế nhập cảnh Nội Bài giảm gần 40% so với khách đặt chỗ.

Theo quyết định của Chính phủ, từ hôm nay 21-3, tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 20-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hạn chế tối đa mọi đối tượng vào Việt Nam, kể cả hàng không, đường bộ, đường biển. Nhấn mạnh yêu cầu dừng cấp visa cho mọi đối tượng vào Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, Bộ Ngoại giao, các đại sứ quán phải vận động, khuyến cáo bà con không về nước nếu không thực sự cần thiết, còn trường hợp bà con Việt kiều, lưu học sinh có nguyện vọng thiết tha về nước thì tập hợp nhu cầu, có kế hoạch cụ thể. Sứ quán nắm tình hình để thông tin về cho ngành giao thông vận tải tổ chức các chuyến bay chở bà con về theo đợt, có kiểm soát. Thủ tướng nhắc lại, tất cả người vào Việt Nam phải cách ly quyết liệt 100% và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, trốn cách ly.

D.Ngọc